Nắng gắt còn kéo dài

Một ngày nắng nóng gay gắt tiếp tục tại khu vực Bắc và Trung Bộ, nền nhiệt có nơi lên đến 40 độ C. Dự báo nắng nóng còn kéo dài 1 – 2 ngày tới.

Nắng nóng gay gắt bao trùm khắp mọi nơi ở miền Bắc và miền Trung, nắng như đổ lửa, thiêu đốt mặt đất. Ngay từ sáng sớm khi trời bắt đầu nắng nền nhiệt đã tăng lên rất nhanh, lúc 7 giờ sáng qua nhiệt độ là 31 – 32 độ C và nhiệt tăng đều đặn 1 độ C mỗi giờ đồng hồ, đến 10 giờ sáng vùng nắng nóng đã trải rộng khắp miền Bắc và miền Trung với nền nhiệt phổ biến 35 – 36 độ C. Ở khu vực miền Trung còn chịu thêm tác động của gió Lào bỏng rát nên nhiều tuyến đường tại khu vực này không có bóng người qua lại, người lao động tận dụng mọi bóng cây, hồ nước để chống nóng. Một số nơi tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ nhiệt độ cao nhất  ngày hôm qua lên đến trên 40 độ C như: Ba Vì (Hà Nội) 40.1 độ C; Láng ( Hà Nội) 40.0 độ C; Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 40.2 độ C; Hữu Lũng (Lạng Sơn) 39.8 độ C; Ninh Bình 39.7 độ C; Như Xuân (Thanh Hóa) 40.2 độ C; Tương Dương (Nghệ An) 40.5 độ C; Quỳ Hợp (Nghệ An) 40.6 độ C; Hương Khê (Hà Tĩnh) 39.5 độ C; Ba Đồn (Quảng Bình) 40.2 độ C…

Sang ngày hôm nay, nắng nóng tiếp tục duy trì diện rộng tại các khu vực này, dự báo đến ngày Chủ nhật khả năng nắng nóng sẽ giảm bớt, do sự tăng cường của khối khí mát gây mưa. Nền nhiệt hôm nay phổ biến ở mức cao 38 – 39 độ C, có nơi lên đến 40 độ C. Đến chiều tối trời tắt nắng nhưng nền nhiệt độ giảm không đáng kể vẫn ở mức 34 – 35 độ C, nền nhiệt cao kéo dài 11 giờ liên tục trong ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân.

Thời tiết trên khu vực Nam Bộ có dễ chịu hơn, dù nhiệt độ cũng khá cao, 32 – 35 độ C nhưng đến cuối giờ chiều thường có mưa rào và dông nên cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều so với các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ.


Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 37 – 39 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN