Mỹ: Thầy giáo bị HS lớp 1 đánh trọng thương

Thầy giáo John Webster dạy thể dục tại một trường tiểu học ở hạt Queens (New York - Mỹ), vừa khởi kiện cậu học trò lớp 1 Rodrigo Carpio tội hành hung gây thương tích.

Thầy Webster cân nặng 220 pound (gần 100 kg) cáo buộc Rodrigo cân nặng 50 pound (gần 23 kg) đã làm ông bị chấn thương ở đầu gối, mắt cá chân dẫn đến việc phải đến khám bác sĩ tâm thần vì stress nặng.

Mỹ: Thầy giáo bị HS lớp 1 đánh trọng thương - 1

Thầy giáo Webster (trái) phải điều trị tâm lý sau khi bị cậu bé Rodrigo (phải) đánh. Ảnh: New York Post

Thầy Webster nói rằng giống như “thiên thần trở thành ác quỷ”, “ánh hào quang bỗng nhiên trở thành cặp sừng” và điều đó là “cơn ác mộng”, khiến thầy bối rối và xấu hổ.

Tuy nhiên, cha của Rodrigo là ông John Carpio phản bác:”Vụ khiếu kiện hoàn toàn phi lý. Làm thế nào con trai bé nhỏ của tôi có thể gây chấn thương nặng như thế?”.

Mẹ của Rodrigo nói thêm: “Thật khủng khiếp khi nói về một đứa bé những điều như thế”.

Mỹ: Thầy giáo bị HS lớp 1 đánh trọng thương - 2

Chấn thương trên mắt cá nhân của thầy Webster. Ảnh: ABC News

Tuy nhiên, chính hiệu trưởng của trường tiểu học trên đã làm chứng cho việc cậu học trò Rodrigo đã sử dụng môn võ karate để đá vào mắt cá nhân và đầu gối thầy giáo Webster.

Trước đó, thầy Webster đi theo đám học sinh vào nhà ăn và Rodrigo bắt đầu đùa giỡn ồn ào. Khi bị thầy giáo la mắng, dắt vào phòng hiệu trưởng, cậu bé phản ứng bằng cách đá thầy giáo, thầy hiệu trưởng và cả nhân viên bảo vệ.

Sau vụ việc, bác sĩ khuyên thầy Webster phải nghỉ việc vài tháng do chấn thương và tình trạng tâm thần không tốt.

Mỹ: Thầy giáo bị HS lớp 1 đánh trọng thương - 3

Thầy giáo Webster trả lời báo chí về vụ "tai nạn" nghề nghiệp khó quên. Ảnh: ABC News

Luật sư của thầy Webster là Andrew Siben nhận định: “Thằng bé tuy nhỏ nhưng rõ ràng là mối nguy hiểm. Thật đáng buồn khi những giáo viên như thầy Webster không được bảo vệ trước một người có thể đe dọa thầy cô khác và học sinh".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr. Lâm (Người lao động/New York Post)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN