Mỹ: SV uống nước tiểu cầm hơi trong nhà giam

Một nam sinh viên bị “bỏ quên” trong phòng giam suốt 4 ngày liền dù anh hoàn toàn không mắc tội gì và để sống sót, chàng trai phải tự uống nước tiểu của mình!

Không thức ăn, nước uống và tất nhiên không có cả nơi đi vệ sinh, Daniel Chong bắt đầu rơi vào tình trạng ảo giác vào ngày thứ 3.

Chàng sinh viên kỹ thuật Đại học California (Mỹ) này chia sẻ rằng trong cơn mê man, anh cảm thấy mình có nhìn thấy những nhân vật kiểu như trong truyện tranh Nhật Bản mách bảo rằng hãy đào sâu vào tường để tìm nước và anh đã xé toạc lớp vách nhựa trên tường.

“Tôi xé rách lớp tường và chẳng hiểu sao lúc đó tôi chờ đợi một trận lụt… Tôi cũng không giải thích nổi những người xuất hiện trong ảo giác của mình vì hầu như chúng chẳng có ý nghĩa gì”, chàng sinh viên 23 tuổi chia sẻ với hãng tin AP sau ba ngày được cứu sống và rời khỏi bệnh viện. Ngập ngừng một lúc, Daniel Chong nói thêm: Tôi cảm thấy như mình hoàn toàn phát điên”.

Mỹ: SV uống nước tiểu cầm hơi trong nhà giam - 1

Daniel Chong

Bốn ngày sau đó, các nhân viên cảnh sát mới mở cửa và tìm thấy Daniel Chong đang nằm giữa đống phân của mình! Anh nhanh chóng được nhập viên điều trị vì bị chuột rút, mất nước và tổn thương phổi, hậu quả của việc nuốt mảnh thủy tinh.

Luật sư Eugene Iredale của Daniel Chong hôm 2/5 đã lập hồ sơ kiện Cục Phòng chống tội phạm ma túy liên bang Mỹ (DEA) đòi bồi thường 20 triệu USD. Luật sư này khẳng định sự đối xử của họ đối với thân chủ của mình chính là hành vi tra tấn theo luật Mỹ và luật quốc tế.

“Thân chủ của tôi gần như đã chết. Nếu ở đó thêm 12 hoặc 24 giờ thì thân chủ của tôi có thể đã chết” - luật sư Eugene Iredale nói.

Lãnh đạo của DEA tại San Diego hôm 2/5 đã xin lỗi Daniel Chong và hứa sẽ điều tra xem làm sao các nhân viên của mình có thể “bỏ quên” anh. “Sự việc này là một trong những trường hợp tồi tệ nhất” - ông Thomas Beauclair, Phó giám đốc Viện Trừng giới Quốc gia, một cơ quan liên bang chuyên đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật cho các tổ chức trừng giới, nói.

“Tôi chưa từng nghe tới sự việc nào tương tự trong sự nghiệp 40 năm của mình”, ông Thomas Beauclair cho biết, đề cập tới việc bỏ quên một người trong trại giam trong nhiều ngày.

AP dẫn lời Daniel Chong cho biết anh tới nhà một người bạn hôm 20/4. Chuyện là đến hẹn lại lên, cứ đến ngày 20/4, các tín đồ nghiện thuốc lại cùng tổ chức một nghi lễ đặc biệt khắp nước Mỹ vào lúc 16 giờ 20.

Daniel Chong ngủ lại đêm đó và khoảng 10 giờ 50 sáng hôm sau, cảnh sát ập vào nhà và 9 người bị bắt, trong đó có Daniel. Theo DEA, họ đã thu được 18.000 viên ma túy cùng một số chất gây nghiện và vũ khí khác trong chiến dịch này.

Daniel bị chuyển qua nhiều phòng giam khác nhau và sau đó bị thẩm vấn. Anh kể lại rằng khi các đặc vụ của DEA thẩm vấn, anh được cho biết sẽ sớm được trả tự do. Một nhân viên thậm chí còn hứa sẽ lái xe đưa anh về nhà. Thế nhưng sau đó, anh đã bị đưa trở lại phòng giam không cửa sổ.

Daniel nhiều lần la hét, đá vào các thanh sắt để gây chú ý nhưng không ai nghe thấy. Chàng sinh viên 23 tuổi này cho biết anh có thể nghe thấy những tiếng thì thầm của các viên cảnh sát ở bên ngoài và tiếng đóng mở cửa ở phòng bên nhưng không ai đoái hoài tới tiếng kêu cứu. Anh còn kể rằng trong phòng không có thức ăn hay đồ uống nhưng anh có tìm thấy một thứ bột trắng và ăn chúng. Thứ bột này sau đó được xác định là ma túy đá.

Daniel đã buộc phải uống nước tiểu của chính mình. Trong những lúc tuyệt vọng, anh đã dùng răng cắn vỡ kính rồi lấy mảnh vỡ rạch lên tay dòng chữ: “Xin lỗi mẹ”.

Đến ngày 25/4, người ta mới tìm thấy Daniel và lập tức đưa anh vào bệnh viện. Theo lời kể của chàng trai này, khi cánh cửa phòng giam mở ra có người đã nói với anh rằng: “Đây, nước mày đòi đây”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Quyên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN