Mỹ: Rắc rối khi đặt tên con là "Đấng Cứu thế"

Một phụ nữ Mỹ đặt tên cho cậu con mới sinh của mình là Messiah (Đấng Cứu thế). Tuy nhiên, một tòa án ở Mỹ không chấp nhận điều này.

Một phụ nữ ở bang Tennessee, Mỹ đã đặt tên cho cậu con trai mới sinh của mình là Messiah (Đấng Cứu thế), nhưng không thể nhất trí với chồng về họ của cậu bé, thế nên họ đem nhau ra tòa.

Cô Jaleesa Martin cho biết cô và bố của đứa trẻ đã ra trước tòa án Đông Tennessee để tranh luận về họ của đứa bé. Cô dự định đặt tên cho đứa con sinh vào ngày 9/1 này là Messiah Deshawn Martin theo họ của mình.

Thế nhưng khi ra trước tòa, quan tòa Lu Ann Ballew lại không nghĩ thế. Quan tòa đã quyết định đổi tên đứa bé là Martin DeShawn McCullough, bao gồm cả họ của bố và mẹ.

Mỹ: Rắc rối khi đặt tên con là "Đấng Cứu thế" - 1

Mẹ cậu bé muốn đặt tên con là Đấng Cứu thế (Ảnh minh họa)

Lý giải cho phán quyết của mình, quan tòa Ballew nói: “Messiah là một danh hiệu, và danh hiệu ấy chỉ được trao cho một người, và người ấy chính là Chúa Jesus.” Quan tòa quyết định không cho cậu bé mang tên Messiah là vì khu vực này có rất nhiều tín đồ theo đạo Thiên chúa.

Bà Ballew giải thích: “Cái tên này có thể khiến đứa trẻ trở nên khác biệt với rất nhiều người, trong khi nó không được lựa chọn tên cho mình.”

Tuy nhiên cô Jaleesa Martin lại không nhất trí với phán quyết này của tòa. Cô cho biết: “Tôi không nghĩ rằng quan toàn có thể buộc tôi đổi tên con mình vì niềm tin tôn giáo của bà ấy. Mọi người tin vào thứ mình muốn, thế nên tôi vẫn có thể đặt bất cứ cái tên nào tôi muốn cho con mình.”

Đạo Thiên chúa không phải là tôn giáo duy nhất có khái niệm về Đấng Cứu thế, và cái tên Messiah đang ngày càng trở nên phổ biến hơn ở nước Mỹ.

Theo số liệu thống kê của Cục An sinh Xã hội Mỹ, Messiah là cái tên dành cho các bé trai có tốc độ phổ biến nhanh thứ tư ở nước Mỹ từ năm 2011 đến 2012. Năm 2012, Messiah là cái tên phổ biến thứ 387 ở Mỹ.

Cô Martin cho biết cô sẽ tiếp tục gọi con trai của mình là Messiah và sẽ kháng cáo phán quyết của quan tòa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Telegraph) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN