Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Mỹ: Kết quả bỏ phiếu sớm, ông Romney chiếm ưu thế

Thứ Năm, ngày 01/11/2012 20:59 PM (GMT+7)

Kết quả thống kê của đợt bỏ phiếu sớm trên toàn nước Mỹ đến nay cho thấy ứng cử viên của đảng Cộng hòa ông Mitt Romney đang chiếm ưu thế trước tổng thống Barack Obama.

Tổng thống Barack Obama đã dẫn trước đối thủ Mitt Romney trong những ngày đầu tiên của đợt bỏ phiếu sớm với một loạt ngôi sao nổi tiếng của Mỹ cam kết ủng hộ đương kim tổng thống, như ca sĩ Katy Perry đã bỏ phiếu sớm ủng hộ ông Barack Obama ở bang Nevada.

Mặc dù vậy số phiếu bỏ cho ông Obama đã giảm dần trong các ngày tiếp theo. Trong ngày đầu tiên của đợt bỏ phiếu sớm, ông Obama nhận được 73.000 phiếu ủng hộ, nhưng vào ngày thứ hai vừa qua, số phiếu ủng hộ đã giảm xuống 28.000 và chỉ còn 16.000 phiếu vào ngày thứ Bb.

Trong khi đó, ứng cử viên Mitt Romney mặc dù nhận được ít phiếu bầu hơn đối thủ trong 2 ngày bầu cử sớm đầu tiên, nhưng kết quả thống kê của đợt bỏ phiếu sớm trên toàn nước Mỹ cho đến nay cho thấy ứng cử viên của đảng Cộng hòa đang dẫn trước tổng thống Obama 49.000 phiếu bầu.

Mỹ: Kết quả bỏ phiếu sớm, ông Romney chiếm ưu thế - 1

Ông Mitt Romney phát biểu trong chiến dịch tranh cử tại sân bay Tamp ở bang Florida vào ngày hôm qua (31/10)

Ông Mitt Romney đã chiến thắng trước tổng thống Obama trong đợt bỏ phiếu sớm ở bang Colorado bởi vì bang này có số người ủng hộ đảng Cộng hòa nhiều hơn so với số lượng đảng Dân chủ. Tại bang North Carolina, ông Obama đã không nhận được nhiều tín nhiệm như cuộc bầu cử năm 2008. Tại bang Nevada, số phiếu ủng hộ đương kim tổng thống Mỹ cũng kém so với năm 2008.

Tuy nhiên, kết quả đợt bỏ phiếu bầu tổng thống Mỹ có thể sẽ thay đổi lớn khi khoảng 2,2 triệu cử tri ở bang Florida đi bỏ biếu sớm. Tận dụng cơ hội này, Mitt Romney đã bắt chiến dịch vận động tranh cử ở bang Floria ngay sau siêu bão Sandy. Trong khi đó, tổng thống Obama đang có chuyển thăm tới vùng bị ảnh hưởng của bão Sandy ở bang New Jersey.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Khampha.vn)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang