Mỹ: FBI vây nhà một SV Ả-rập vì nồi áp suất

Các nhân viên của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã bao vây nhà của một sinh viên người Ả-rập Saudi tại bang Michigan, sau khi những người hàng xóm nhìn thấy sinh viên này mang theo một chiếc nồi áp suất ra khỏi nhà.

Sau vụ sử dụng nồi áp suất để chế tạo thiết bị nổ để đánh bom khủng tại thành phố Boston vào ngày 15/4, FBI đã tăng cường cảnh giác đối với những loại bom tự chế từ “nồi áp suất” đặc biệt trong cộng đồng người Ả-rập.

Talal al Rouki, một sinh viên người Ả-rập Saudi đang theo học tại bang Michigan, đã bị các nhân viên FBI bao vây nhà, sau khi những người hàng xóm nhìn thấy anh chàng này mang theo chiếc áp suất ra khỏi nhà và gọi điện thông báo cho cảnh sát.
Các nhân viên đặc vụ FBI được trang bị vũ khí đang bao vây xung quanh căn hộ của Talal al Rouki và yêu cầu được thẩm vấn chàng sinh viên này về chiếc nồi áp suất khả nghi.

“Họ đã hỏi tôi về các môn học chính của tôi tại Mỹ và hỏi tôi thường làm gì trong thời gian rảnh rỗi”, sinh viên Rouki cho biết trên tờ báo Oukaz của Ả-rập Saudi.

Talal al Rouki đã mang chiếc nồi áp suất cho các nhân viên FBI xem và giải thích với họ rằng anh sử dụng nó để nấu cơm. Hôm 10/5, anh đã nấu món cơm truyền thống của Ả-rập Saudi bằng nồi áp suất và mang nó tới nhà một người bạn.

Mặc dù vậy, Talal al Rouki đã được các nhân viên đặc vụ FBI nhắc nhở rằng: “Cậu cần cẩn thận hơn khi mang theo những đồ như thế này.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN