Mỹ: 12 lính thủy quay lén nữ đồng đội tắm trên tàu ngầm

Thứ Hai, ngày 15/12/2014 20:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Những lính thủy này đã quay lén và truyền tay nhau những video cảnh các đồng đội nữ tắm trên tàu ngầm tên lửa đạn đạo Wyoming của Hải quân Mỹ.

Ngày 14/12, tờ Navy Times cho hay hải quân Mỹ vừa công bố kết quả điều tra cho thấy 12 lính thủy nước này đã bị đưa vào diện tình nghi có hành vi đặt camera quay lén các nữ đồng đội trong phòng tắm trên tàu ngầm.

Vụ bê bối bị phanh phui vào đầu tháng này đã khiến nỗ lực thu hẹp khoảng cách về giới tính trên các tàu chiến của Hải quân Mỹ bị ảnh hưởng rất nặng nề.

Mỹ: 12 lính thủy quay lén nữ đồng đội tắm trên tàu ngầm - 1

Các binh sĩ trên một chiếc tàu ngầm của Hải quân Mỹ

Báo cáo của cơ quan điều tra Hải quân Mỹ cho thấy ít nhất một lính thủy đã tham gia vào việc sản xuất và truyền bá những đoạn video quay lén trên, trong khi 11 lính thủy khác bị nghi ngờ đã xem những đoạn video này mà không báo cáo lên cấp trên.

Các sĩ quan hải quân cho biết đã có 3 hoặc 4 nữ quân nhân bị quay lén trong thời gian họ phục vụ trên tàu ngầm tên lửa đạn đạo Wyoming đóng tại căn cứ ở Georgia. Đây là những nữ quân nhân đầu tiên của Hải quân Mỹ được điều động phục vụ trên tàu ngầm trong nỗ lực nhằm “mềm hóa” lực lượng này.

Trong một lá thư viết cho các chỉ huy tàu ngầm sau sự cố trên, Chuẩn Đô đốc Michael Connor nhấn mạnh: “Những vụ việc vi phạm lòng tin giữa các thủy thủ này đi ngược lại các giá trị cốt lõi đầy thiêng liêng trong lực lượng hải quân. Chúng cũng làm tổn thương nặng nề các nạn nhân cũng như mọi quân nhân phục vụ trong lực lượng, cả nam lẫn nữ”.

Mỹ: 12 lính thủy quay lén nữ đồng đội tắm trên tàu ngầm - 2

Các nữ quân nhân đầu tiên được điều động phục vụ trên tàu ngầm Hải quân Mỹ

Theo tờ Navy Times, những đoạn video trên được quay trong một phòng tắm dùng chung cho khoảng 15 sĩ quan cả nam lẫn nữ trên tàu ngầm Wyoming có 155 thủy thủ. Khi các quân nhân nữ sử dụng phòng tắm này, họ bật một đèn tín hiệu trên cửa để cảnh báo các đồng đội nam không được vào bên trong.

Hiện cuộc điều tra về vụ bê bối trên vẫn đang tiếp tục, tuy nhiên Chuẩn Đô đốc Connor khẳng định rằng sự cố này sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều đến chính sách điều động quân nhân nữ lên tàu ngầm của Hải quân Mỹ.

Chia sẻ
Theo Trí Dũng (Navy Times / Dân Việt)
Báo lỗi nội dung