Mưa dông xảy ra nhiều nơi trên cả nước

Ngày hôm nay trên cả nước mưa dông có xu hướng tăng lên, vùng mưa vừa, mưa to tập trung nhiều ở các khu vực vùng núi, trung du nên cần đề phòng các hiện tượng lũ quét và sạt lở đất xảy ra đe dọa cuộc sống của người dân

Dải hội tụ nhiệt đới hôm qua tiếp tục gây mưa cho các tỉnh miền Trung, trong đó khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến 100 – 150mm, một số nơi có lượng mưa lớn hơn như: Hương Khê (Hà Tĩnh) 321mm, Chu Lễ (Hà Tĩnh) 276mm, Đồng Tâm (Quảng Bình) 272mm, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 258mm. Do mưa lớn nên mực nước trên các sông từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế đang lên nhanh và có khả năng đạt báo động 1 đến báo động 2, một số nơi trên báo động 2. Nguy cơ sạt lở đất, lũ quét đe dọa các tỉnh miền núi, vùng đồng bằng cần đề phòng ngập úng.

Sang ngày hôm nay, miền Trung duy trì thời tiết xấu, trời có mưa nhiều, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa vừa, mưa to, lượng mưa dự báo đạt 60 – 100mm, có nơi trên 100mm. Mưa liên tục như vậy nên mực nước tại các sông sẽ tiếp tục lên đạt báo động 1 và báo động 2, cùng với nguy cơ sạt lở đất và lũ quét tăng cao, đe dọa các khu vực vùng núi.

Cũng trong ngày hôm nay, mưa lan sang miền Bắc từ sáng sớm, các tỉnh khu vực Đông Bắc, ven biển và nam đồng bằng Bắc Bộ là những nơi xảy ra mưa nhiều với lượng mưa lớn, thủ đô Hà Nội sẽ có mưa vừa đến mưa to. Nhiệt độ toàn miền phổ biến dưới 30 độ C, trời mát.

Trên khắp các vùng biển thời tiết xấu, ở cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa có mưa dông kèm theo lốc xoáy, quần đảo Trường Sa có gió mạnh cấp 5, cấp 6, giật trên cấp 6, biển động.

Khu vực các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ ngày hôm nay tiếp tục chịu ảnh hưởng của gió mùa tây nam nên sẽ có mưa rào và dông mạnh, đặc biệt là khu vực Tây Nguyên, mưa có thể kéo dài cả ngày và còn lan rộng sang khu vực ven biển các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có mưa vừa, mưa to và dông. Nhiệt độ 27 – 29 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có mưa, mưa vừa và dông. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo (Theo TT Dự báo KTTV TƯ)
Báo lỗi nội dung