Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Mưa đá dày đặc hiếm thấy trút xuống Thanh Hóa

Chủ Nhật, ngày 19/03/2017 14:42 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Một trận mưa đá lớn kéo dài khoảng 30 phút bất ngờ trút xuống huyện miền núi Như Thanh (Thanh Hóa). Trên địa bàn chưa bao giờ xuất hiện mưa đá vào giữa tháng 3 như thế này.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Sáng ngày 19-3, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Việt Hà, Chánh văn phòng UBND huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, cho biết tối qua (18-3), trên địa bàn vừa xuất hiện một trận mưa đá lớn khiến nhiều cây cối, hoa màu của nhân dân bị hư hại. “Hiện chúng tôi đang tới địa bàn 2 xã xảy ra mưa đá để thống kê thiệt hại”-ông Hà nói.

Mưa đá dày đặc hiếm thấy trút xuống Thanh Hóa - 1

Mưa đá xuất hiện rơi dày đặc xuống góc nhà và vườn của một hộ dân trên địa bàn xã Mậu Lâm, huyện miền núi Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa - Ảnh: Lương Diễn

Theo đó, mưa đá xuất hiện dày đặc tại xã Mậu Lâm và Phượng Nghi của huyện Như Thanh vào lúc 20 giờ tối qua 18-3. Tại xã Mậu Lâm, mưa đá cùng gió lốc đã làm nhiều cây cối bị gãy đổ, một số cây cột điện cao thế chạy qua thôn Đồng Bớp, Bái Đa… bị đổ, hư hỏng.

Anh Lương Văn Huy, một người dân xã Mậu Lâm, cho biết từ nhỏ đến giờ anh mới chứng kiến một trận mưa đá lớn đến thế. “Lúc đó gia đình chuẩn bị đi ngủ thì tôi thấy tiếng động lớn như có ai ném đá vào mái tôn, tiếng động ngày càng nhiều hơn kèm theo mưa. Tôi chạy ra hiên nhà xem thế nào thì thấy mưa đá trên mái tôn trút xuống ào ào” – anh Huy thuật lại.

Sau trận mưa kéo dài khoảng 30 phút, người dân trên địa bàn 2 xã Mậu Lâm và Phượng Nghi đã thấy rất nhiều đá xuất hiện dưới mặt đất, những viên đá này to bằng ngón tay, chân, thậm chí có viên to bằng quả ổi.

Theo người dân địa phương, trên địa bàn chưa bao giờ xuất hiện mưa đá vào giữa tháng 3 như thế này, đây là hiện tượng hiếm gặp.

Chưa có số liệu thống kê cụ thể nhưng trận mưa đá đã làm cho hàng chục ha lúa mới cấy của người dân xã Mậu Lâm, Phương Nghi bị hư hỏng, gây thiệt hại lớn.

Một số hình ảnh về trận mưa đá bất thường:

Mưa đá dày đặc hiếm thấy trút xuống Thanh Hóa - 2

Mưa đá dày đặc hiếm thấy trút xuống Thanh Hóa - 3

Đá được người dân thu dọn sau cơn mưa có những viên to như quả ổi

Mưa đá dày đặc hiếm thấy trút xuống Thanh Hóa - 4

Mưa đá dày đặc hiếm thấy trút xuống Thanh Hóa - 5

Nhiều diện tích lúa mới cấy của người dân xã Mậu Lâm đã bị mưa đá tàn phá, gây hư hại lớn

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang