Một người tử vong nghi do ăn táo có thuốc diệt cỏ

Chủ Nhật, ngày 06/04/2014 11:00 AM (GMT+7)

Sau bữa ăn sáng, anh Thành còn ăn thêm 1 quả “táo tây”, sau đó 4-5 giờ, đau bụng dữ dội… và tử vong. Nguyên nhân được xác định công nhân này bị ngộ độc thuốc diệt cỏ.

Ngày 5/4, Bệnh viện đa khoa hữu nghị Việt- Tiệp Hải Phòng đã có kết luận về nguyên nhân khiến bệnh nhân Phạm Văn Thành tử vong sau 1 ngày cấp cứu tại bệnh viện do “ngộ độc thuốc diệt cỏ”. Đây là loại thuốc bảo vệ thực vật được tìm thấy qua quá trình xét nghiệm thức ăn trong ruột của bệnh nhân.

Trưa ngày 3 /4, Bệnh viện hữu nghị Việt- Tiệp Hải Phòng tiếp nhận bệnh nhân Phạm Văn Thành (46 tuổi), phường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An (Hải Phòng) được công nhân Công ty TNHH MTV Thủy sản Hạ Long đưa vào cấp cứu với triệu chứng đau bụng dữ dội. Quá trình khám chữa và làm các thủ tục xét nghiệm, cho thấy, trong dịch ruột của bệnh nhân Thành có hàng lượng thuốc độc. Và đây chính là thủ phạm khiến anh Thành tử vong.

Theo lời chị Vũ Thị Hà (vợ anh Thành) kể lại, sáng 3 /4, sau bữa ăn sáng, anh Thành ăn thêm một quả “táo tây”, rồi đi làm. Đến gần trưa, anh Thành lên cơn đau bụng dữ dội và được một số công nhân cùng làm đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cấp cứu.

 Anh Thành hiện là công nhân Công ty TNHH MTV Thủy sản Hạ Long, trụ sở số 1 đường Lê Thánh Tông, quận Ngô Quyền (Hải Phòng).

Qua chuẩn đoán, Bệnh viện xác định anh Thành bị ngộ độc thực phẩm và tổ chức cấp cứu, rửa ruột. Tuy nhiên, sang ngày 4/4, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Thành diễn biến xấu, đã được chuyển sang Khoa hồi sức nội để tiếp tục cứu chữa. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, bệnh viện đã thông báo và hoàn tất thủ tục để gia đình bệnh nhân Thành đưa anh này về nhà do không còn khả năng cứu chữa. 5 giờ sau, anh Thành tử vong.

Theo nhận định của gia đình, loại táo gia đình mua từ hôm trước ngoài chợ rất có thể đó là táo đã được ngâm tẩm hóa chất nên khi anh Thành ăn phải dẫn tới bị ngộ độc.

Theo Hải Phong (Khampha.vn)