Một công ty ở Đồng Nai tự ý cho F1 thoải mái về nhà, 4 người sau đó thành F0

Thứ Hai, ngày 18/10/2021 17:07 PM (GMT+7)

Thay vì thông báo cho chính quyền địa phương và ngành y tế để xử lý thì công ty này cho các trường hợp F1 về nhà mà không cách ly.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Ngày 18-10, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, cả ông Nguyễn Hồng Lĩnh- Bí thư Tỉnh ủy và ông Cao Tiến Dũng- Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đều có ý kiến yêu cầu làm rõ và xử lý việc Công ty TNHH Changshin Việt Nam (gọi tắt là Công ty Changshin, đóng tại địa bàn) vì những dấu hiệu vi phạm trong phòng, chống dịch bệnh.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Thuộc- Bí thư Huyện ủy Vĩnh Cửu báo cáo về trường hợp "gây nguy cơ lây lan dịch bệnh" tại Công ty Changshin. Theo đó, mới đây khi xét nghiệm Covid- 19, công ty này đã phát hiện 38 ca F0, 44 trường hợp F1. Nhưng thay vì thông báo cho chính quyền địa phương và ngành y tế để xử lý thì công ty lại không thông báo mà đã tự ý xử lý.

Một công ty ở Đồng Nai tự ý cho F1 thoải mái về nhà, 4 người sau đó thành F0 - 1

Công ty đã cho các trường hợp F1 về nhà mà không thông báo cho chính quyền địa phương. Sau đó, từ các F1 này có 4 người đã chuyển thành F0, trong đó 1 ca tại phường Trảng Dài- TP Biên Hòa và 3 ca ở xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu.

Ông Nguyễn Văn Thuộc đã đề nghị Ban Quản lý các KCN tỉnh Đồng Nai cần kiểm tra, giám sát xem công ty có thực hiện đúng các phương án mà Ban quản lý đã phê duyệt hay không.

Trước các thông tin sự việc diễn ra tại Công ty Changshin, ông Cao Tiến Dũng- Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã lên tiếng không đồng tình với những việc làm "đối phó" đã diễn ra tại Công ty Changshin và yêu cầu các bên nhanh chóng làm rõ.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh- Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cũng yêu cầu làm rõ, tiến hành xử phạt nghiêm, không để xảy ra tình trạng tương tự.

Trong ngày, ông Phan Huy Anh Vũ- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai thông tin trong 24 giờ toàn tỉnh ghi nhận 393 ca mắc Covid-19. Tổng số ca mắc trên toàn tỉnh là hơn 59.000 ca, trong đó hơn 45.900 ca đã được điều trị khỏi.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/mot-cong-ty-o-dong-nai-tu-y-cho-f1-thoai-mai-ve-nha-4-nguoi-sau-do-t...

Ông Lưu Bình Nhưỡng: Cần cách chức một số lãnh đạo không tuân thủ Nghị quyết 128

Phó trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho rằng Trung ương điều hành về chống dịch Covid-19 mà địa...

Theo H.Xuân (Người lao động)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung