Mổ trâu liên hoan nhà mới, 42 người phải nhập viện

Chủ Nhật, ngày 28/10/2018 18:21 PM (GMT+7)

Trong số 42 người nhập viện với tình trạng đau đầu, buồn nôn sau khi ăn thịt trâu, có 1 bệnh nhân mới 20 tháng tuổi.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Lai Châu

Ngày 28/10, thông tin từ Trung tâm y tế huyện Than Uyên (Lai Châu) cho biết, đã tiếp nhận 42 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, buồn nôn và đi ngoài do ăn các món thực phẩm từ thịt trâu.

Trước đó, vào trưa 26/10 tại bản Mè, xã Ta Gia, huyện Than Uyên có một gia đình dựng nhà mới và có tổ chức mổ trâu để làm cơm. Những người ăn cơm gồm hơn 20 người trong gia đình và khoảng 30 người họ hàng, người thân tới giúp dựng nhà.

Mổ trâu liên hoan nhà mới, 42 người phải nhập viện - 1

Mâm cơm gồm nhiều món được chế biến từ thịt trâu, trong đó có món nộm bì trâu chua, thịt đầu trâu, nậm pịa...

Mâm cơm khiến người dân ngộ độc gồm nhiều món được chế biến từ thịt trâu, trong đó có món nộm bì trâu chua, thịt đầu trâu, nậm pịa...

Sau khi ăn xong, một số người có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, đau bụng, đi ngoài. Do số lượng người có triệu chứng trên ngày càng tăng nên người thân trong gia đình đã phối hợp với bà con trong bản đưa các nạn nhân đến Trung tâm y tế huyện Than Uyên để cấp cứu.

Tính đến trưa 28/10, đã có 42 người nhập viện, trong đó bệnh nhân mới 20 tháng tuổi.

Bác sĩ Vũ Văn Quang, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Than Uyên cho biết: Dựa trên biểu hiện của các bệnh nhân và sau khi khám, tập thể y bác sĩ của trung tâm chẩn đoán và điều trị cho các bệnh nhân theo phác đồ ngộ độc thực phẩm. Các bác sĩ đã tiến hành truyền nước, bù điện giải…

Đến nay, cơ bản tình hình sức khỏe của các nạn nhân đã cơ bản ổn định. Rất may là các bệnh nhân bị ngộ độc thể nhẹ và sẽ được tiếp tục theo dõi, không có gì thay đổi, ngày mai các nạn nhân sẽ được ra viện.

150 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm

Sau khi ăn khoảng một tiếng đồng hồ, có 150 học sinh có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài.

Theo Nhật Tân (Gia đình & Xã hội)

sự kiện Tin nóng