Miền Trung mưa to

Không khí lạnh tác động đến các tỉnh miền Bắc gây rét chủ yếu về đêm và sáng sớm, trong khi đó gió đông bắc mạnh kết hợp với địa hình đón gió của dãy Trường Sơn lại gây mưa cho các tỉnh khu vực miền Trung, có nơi mưa vừa, mưa to.

Từ hôm qua không khí lạnh tràn về đã gây mưa nhiều nơi cho thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ, nền nhiệt độ giảm mạnh từ 4 – 8 độ C, gió đông bắc thổi mạnh và càng về chiều càng lạnh. Từ sáng ở Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là khu vực đón không khí lạnh sớm nhất gió mạnh cấp 7, cấp 8, giật cấp 9, ở các tỉnh vùng đồng bằng gió cấp 4, mưa cùng với gió mạnh đã làm cho người dân đi lại gặp khá nhiều khó khăn.

Khối khí lạnh di chuyển lệch đông nên gió đông bắc mạnh cũng đã khiến cho thời tiết trên biển rất xấu, ở Vịnh Bắc Bộ sóng biển dâng cao gần 3 mét, gió trên biển mạnh cấp 7, cấp 8, giật cấp 9; các vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển của quần đảo Hoàng Sa từ đêm qua biển động mạnh do gió đông bắc bắt đầu mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Bà con ngư dân trên khu vực vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, vùng biển của quần đảo Trường Sa cần đề phòng gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 gây biển động.

Sang đến ngày hôm nay không khí lạnh được dự báo sẽ giảm dần, gió không còn mạnh nên các tỉnh miền Bắc chủ yếu rét vào ban đêm, ban ngày nhiệt độ tăng lên ngưỡng 22 – 23 độ C.

Đối với các tỉnh miền Trung, gió đông bắc mạnh của khối khí lạnh lại tác động nhiều đến các tỉnh thuộc khu vực này do gió đông bắc kết hợp với địa hình đón gió của dãy Trường Sơn nên ở hầu khắp các tỉnh có mưa dông rải rác, riêng 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ phía bắc phổ biến 23 – 25 độ C, phía nam 24 – 26 độ C, trời rét về đêm và sáng.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ do không chịu tác động của khối khí lạnh nên thời tiết ít biến động, trạng thái thời tiết chủ yếu là ngày nắng, chiều tối có mưa dông rải rác. Nhiệt độ Tây Nguyên dao động 29 – 32 độ C, Nam Bộ 32 – 35 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa. Nhiệt độ 19 – 21 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 25 – 27 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN