Miền Bắc nắng ấm, miền Nam có mưa rào

Sự tồn tại của một vùng áp thấp trên khu vực giữa biển Đông sẽ gây mưa rào và dông rải rác cho các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào phía Nam. Trong khi các tỉnh miền Bắc hôm nay trời nắng ấm, nhiệt độ tăng nhanh lên mức 33 – 35 độ C.

Ngày hôm qua, trời đã hửng nắng trên hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, riêng khu vực Nam Bộ và khu vực vùng núi phía tây Bắ Bộ chiều tối vẫn có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ bắt đầu tăng trở lại. Mưa giảm nên ở miền Trung, mực nước các sông đã rút xuống dưới mức báo đông 1.

Hiện tại, vùng áp thấp trên khu vực giữa biển Đông vẫn có vị trí ở vào khoảng 13 – 15 độ vĩ Bắc, 113 – 115 độ kinh Đông và hầu như ít di chuyển. Sự tồn tại của vùng áp thấp đã tạo nên một dải thời tiết xấu gây mưa rào và dông rải rác cho các vùng biển giữa và nam biển Đông. Vùng thấp này còn gây mưa dông cho các tỉnh ven biển Trung và Nam Bộ từ Đà Nẵng trở vào phía Nam và còn có nhiều thay đổi cả về vị trí và cường độ nên cần theo dõi sát các cảnh báo tiếp theo.

Khu vực Bắc Bộ ngày hôm nay chủ yếu chịu ảnh hưởng của dải áp thấp khô mới được hình thành ở trên phần lục địa nam Trung Quốc, khoảng vĩ độ 25 – 28 độ vĩ Bắc, và đang di chuyển dần xuống phía Nam do tác động của không khí lạnh. Do đó, trong ngày hôm nay, thời tiết tại Bắc Bộ và bắc Trung Bộ sẽ khá tốt, trời hửng nắng từ sớm và duy trì cho tới chiều. Nhiệt độ vì thế tăng nhanh lên mức 32 – 35 độ C và dự báo sẽ còn tiếp tục tăng.

Khu vực trung và nam Trung Bộ ở gần vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông nhất nên cũng sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất của vùng áp thấp này. Tác động chính của vùng áp thấp là gây ra mưa rào và dông gián đoạn cho các tỉnh ven biển trung và nam Trung Bộ, đôi lúc sẽ có nắng đan xem nhưng cường độ nắng yếu nên nhiệt độ chỉ tăng lên mức 29 – 32 độ C, trời mát.

Tây Nguyên và Nam Bộ cũng sẽ chịu ảnh hưởng gián tiếp của vùng áp thấp và gió tây nam sẽ mang những đám mây đối lưu ở phía nam di chuyển từ miền Tây Nam Bộ sang miền Đông gây mưa rào và dông rải rác cho hầu hết các tỉnh thuộc khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên trong chiều và tối nay. Nhiệt độ Tây Nguyên dao động 28 – 31 độ C, Nam Bộ 29 – 32 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN