Miền Bắc hứng gió mùa đông bắc, trời tiếp tục mưa rét

Thứ Sáu, ngày 07/02/2020 07:21 AM (GMT+7)

Một đợt gió mùa đông bắc tràn về tiếp tục khiến miền Bắc trời chuyển rét và có mưa, mưa rào.

  

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đợt không khí lạnh từ ngày 3/2 khiến miền Bắc mưa rét chưa kết thúc thì một đợt không khí lạnh khác đã tăng cường xuống.

Dự báo, sáng nay (7/2), một bộ phận không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc khu Đông Bắc của Bắc Bộ, chiều tối và đêm nay, tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; từ đêm nay ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời tiếp tục rét, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm.

Trên biển, từ trưa nay đến khoảng ngày 10/2, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; ở khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (Bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) từ đêm mai gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Hà Nội có mưa và mưa nhỏ. Trời tiếp tục rét.

Miền Bắc hứng gió mùa đông bắc, trời tiếp tục mưa rét - 1

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/mien-bac-hung-gio-mua-dong-bac-troi-tiep-tuc-mua-ret-1056508.html

Theo Triệu Quang (Dân Việt)