Miền Bắc hứng đợt rét hại đầu tiên, nơi nào có thể xảy ra mưa tuyết?

Thứ Bảy, ngày 25/12/2021 11:01 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông 2021 đang tràn về, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ chuyển mưa, khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá ở vùng núi cao.

Sự kiện: Tin nóng

Miền Bắc hứng đợt rét hại đầu tiên, nơi nào có thể xảy ra mưa tuyết? - 1

Vùng núi cao phía Bắc có thể xảy ra băng giá và mưa tuyết. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khoảng chiều nay (25/12), một bộ phận không khí lạnh cường độ mạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở khu Đông Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ nay (25/12) đến ngày 26/12, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Từ nay đến ngày 27/12, khu vực từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều tối nay (25/12), ở Bắc Bộ trời chuyển rét; từ ngày 26-28/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ xảy ra đợt rét đậm, vùng núi rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay; nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ C, vùng núi có nơi từ 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ C; nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Trung Bộ phổ biến 11-14 độ C.

Do tác động của không khí lạnh mạnh làm giảm nhiệt độ, kết hợp với mưa nên khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá ở những vùng núi cao như Fansipan, Y Tý (Lào Cai); Đồng Văn (Hà Giang); Mẫu Sơn (Lạng Sơn); Phia Oắc (Cao Bằng)…

Từ chiều nay (25/12), trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Từ chiều nay, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3-5m.

Từ ngày mai (26/12), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Bắc khu vực Giữa Biển Đông gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4m.

Khu vực Hà Nội từ chiều tối nay (25/12) đến ngày 26/12, có lúc có mưa, mưa rào. Từ ngày 26-28/12 có rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 10-13 độ C.

Nguồn: http://danviet.vn/mien-bac-hung-dot-ret-hai-dau-tien-noi-nao-co-the-xay-ra-mua-tuyet-50202125121...

Miền Bắc đón đợt rét hại, yêu cầu đảm bảo an toàn cho người già, trẻ nhỏ

Vùng núi cao nhiệt độ xấp xỉ 0 độ C, khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá trong đợt rét hại đầu tiên của mùa đông...

Chia sẻ
Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung