Mẹ nhìn con trai chết thảm trên xe khách bị nạn ở cao tốc

Đang ngủ nghe tiếng tông nhau chát chúa, tôi bị văng về phía trước chân dính chặt vào băng ghế. Đứa con trai ngồi sát bên người dính đầy máu. Tôi chồm tới ôm con, mặc cho chân bị kẹp cứng. Nó thở yếu dần rồi tắt hẳn”, bà Nguyễn Thị Oanh (52 tuổi) kể lại thời điểm kinh hoàng khi ô tô khách đâm vào xe tải trên cao tốc khiến 4 người thiệt mạng.

Đến chiều ngày 17/7 các nạn nhân bị nạn trên đường cao tốc Trung Lương – TPHCM vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Trong số 10 nạn nhân chuyển vào bệnh viện thì có 2 người đã tử vong do chấn thương quá nặng, nâng tổng số tử vong lên 4 người. Các nạn nhân còn lại, có hai người bị trọng thương, số còn lại bị nhẹ nhưng vẫn đang được các bác sĩ theo dõi vì tinh thần rất hoảng loạn.

 Đau đớn khi thấy con trai chết trước mặt

Nằm trên giường bệnh của khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng chân không thể cử động, tức ngực, khó thở bà Oanh nước mắt tuôn trào khi kể về chuyến đi định mệnh mà con trai bà là anh Huỳnh Phước Duy (31 tuổi) tử nạn. Bà Oanh cho biết: “Rạng sáng nay tôi đón xe khách 16 chỗ đưa con trai từ Vĩnh Long lên TP.HCM khám thận. Lên trên xe tôi và con trai ngồi cách một hàng ghế đầu. Xe chạy đến địa phận tỉnh Tiền Giang thì tài xế đón thêm một hành khách. Trên xe lúc này có khoảng 10 người. Do phải thức dậy sớm trong người mệt mỏi nên tôi và con trai chợp mắt lúc nào không hay”.

Mẹ nhìn con trai chết thảm trên xe khách bị nạn ở cao tốc - 1

Chiếc xe khách bị bẹp dúm, biến dạng hoàn toàn sau cú đâm đầu vào đuôi xe tải vào 6h ngày 17/7 trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương khiến 4 người thiệt mạng, 8 người bị thương.

 "Đang ngủ thì nghe tiếng tông nhau chát chúa tôi bị hất văng về phía trước, chân bị kẹp cứng trong hàng ghế. Tôi cố mở mắt ra thì thấy đầu xe tan nát, bẹp dúm. Kế bên là con trai tôi người dính đầy máu, thở thoi thóp. Tôi lao tới ôm con và cầu cứu mọi người nhưng chỉ được vài phút nó tắt thở”, bà Oanh nói trong nước mắt.

Thấy con trai tử vong bà cũng ngất sau đó. “Khi tôi tỉnh dậy thì thấy mình đã được mọi người cứu ra khỏi xe. Lúc này nhiều người bị thương nằm la liệt trên đường để chờ đi cấp cứu. Đứa con trai tôi được mọi người đắp vải lên mặt”, bà Oanh nấc nghẹn.

Bà Oanh là một trong 10 người bị thương trên chiếc xe khách 16 chỗ BKS 64B 004.34 do tài xế Dương Trường Sơn (35 tuổi) lái đâm đuôi xe tải 8 tấn chở vỏ trấu trên cao tốc Trung Lương (đoạn qua địa bàn huyện Bến Lức, tỉnh Long An) vào sáng nay.

Mẹ nhìn con trai chết thảm trên xe khách bị nạn ở cao tốc - 2

Nhân viên cứu hộ cùng tài xế xe tải và xe khách phải dùng búa, xà beng phá cửa để đưa các hành khách bị nạn ra ngoài. Hai người tử vong tại chỗ.

Ngồi trên giường bệnh, bà Huỳnh Thị Bé Tư (54 tuổi, quê Vĩnh Long) với vết thương ở mắt trái bà sốt ruột khi con gái bị thương khá nặng đang được các bác sĩ tích cực hồi sức. Bà Tư cho biết: “Do tôi bị bệnh nên sáng sớm nay hai con gái là Nguyễn Thị Thu Thanh (29 tuổi) và Nguyễn Thị Thanh Tiền (24 tuổi) đưa từ dưới quê lên TP.HCM khám. Biết sức khỏe tôi yếu nên hai con gái mua 4 vé để đi. Tôi nằm trên 2 ghế. Khi tai nạn xảy ra tôi bị hất về trước. Tỉnh dậy, thấy mọi người ai cũng dính đầy máu nằm la liệt. Tôi và bé Thanh bị thương nhẹ nhưng bé Tiền thì bị rất nặng”.

Nỗ lực cứu người

Theo chị Thanh con gái bà Tư, thời điểm xảy ra tai nạn trời đã sáng. Lúc đó, một số người trên xe đã thức và thấy tài xế chạy rất nhanh. Khi phát hiện xe tải phía trước tài xế đánh lái nhưng không kịp khiến chiếc xe đâm cực mạnh vào đuôi xe tải, đầu xe nát bét. Tất cả những hành khách ngồi hàng ghế bên phải đều tử vong và bị thương rất nặng.

Mẹ nhìn con trai chết thảm trên xe khách bị nạn ở cao tốc - 3

Trong số 10 nạn nhân chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu thì có hai người tử vong do bị chấn thương quá nặng, trong đó có một phụ nữ và cháu Vương Lê Minh (10 tuổi).

Tài xế xe tải Nguyễn Vũ Hùng (31 tuổi, quê Lâm Đồng) vẫn chưa hết hoảng sợ: “Xe tôi chở 8 tấn trấu từ Long An về Bình Dương. Khi xe chạy cách trạm thu phí đầu TP.HCM khoảng 3km thì bị tông mạnh từ phía sau, chiếc xe tải lao về trước. Nhìn qua kính chiếu hậu tôi thấy xe mình bị xe khách 16 chỗ đâm vào, đầu xe khách nát bét".

Là người có mặt đầu tiên tham gia cứu người đưa các nạn nhân ra ngoài, anh Nguyễn Văn Bé – nhân viên tuần tra cứu hộ đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương kể: “Khi tôi đến nơi, thấy phần đầu chiếc xe khách bẹp dúm, nát bét. Một cảnh tượng thật hãi hùng, trong xe nhiều người la hét cầu cứu, có người máu me dính đầy mình bất tỉnh. Tôi cùng tài xế xe tải và xe khách phải dùng búa, xà beng nạy cửa cứu các nạn nhân ra ngoài. Phải mất 20 phút tất cả các hành khách mới được đưa ra khỏi xe. Trong số này có một phụ nữ và người thanh niên (con bà Oanh) đã chết tại chỗ.

Theo anh Bé khi các nạn nhân vừa được đưa ra khỏi xe khách, có một xe cứu thương chạy ngang qua nên đã dừng lại chở các nạn nhân lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Bác sĩ Lê Ngọc Huy, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết bệnh viện tiếp nhận 10 nạn nhân sau khi vụ tai nạn xảy ra khoảng 30 phút. Sau khi sơ cứu, do bị đa chấn thương nên cháu Vương Lê Minh (10 tuổi, quê Vĩnh Long) và một phụ nữ tử vong sau đó ít phút. Có 2 nạn nhân bị thương khá nặng chưa rõ tên tuổi. Cụ thể, một cô gái khoảng 20 tuổi bị chấn thương sọ não, xuất huyết nặng và một phụ nữ khoảng 55 tuổi bị dập lách. 6 người còn lại bị thương nhẹ và đang được theo dõi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN