Máy bay quân sự Philippines rơi trên biển

Một chiếc máy bay trinh sát của không quân Philippines đã bị rơi ngoài khơi đảo Palawan, 2 phi công hiện vẫn đang mất tích.

Ngày 24/6, không quân Philippines cho biết quân đội nước này vẫn đang tiếp tục thực hiện các nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay trinh sát OV-10 bị mất tích trong một chuyến bay đêm hôm Chủ nhật.

Đại tá Miguel Okol, người phát ngôn lực lượng Không quân Philippines cho biết chiếc máy bay trinh sát OV-10 này bị mất tích cách đường băng sân bay Puerto Princesa ở Palawan khoảng 3 đến 4 hải lý.

Máy bay quân sự Philippines rơi trên biển - 1

Đại tá Miguel Okol, người phát ngôn lực lượng Không quân Philippines

Theo ông Okol, trước khi máy bay rơi, hai phi công lái chiếc máy bay này đã liên lạc bằng điện đàm với tháp chỉ huy khi ở cách sân bay 5 hải lý và chuẩn bị hạ cánh trong điều kiện thời tiết thuận lợi. Ông cho biết: "Vào thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa thể dự đoán chính xác điều gì đã diễn ra".

Máy bay OV-10 thường được sử dụng làm máy bay hỗ trợ đường không tầm gần cho lực lượng bộ binh và thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên biển.

Đại tá Okol cho biết lực lượng hải quân và cảnh sát biển Philippines đã phối hợp tìm kiếm chiếc máy bay mất tích trên, và họ đã tìm thấy các mảnh vỡ được cho là khoang chở đồ phía sau của máy bay.

Máy bay quân sự Philippines rơi trên biển - 2

Máy bay trinh sát OV-10 của không quân Philippines

Đây là vụ mới nhất trong một loạt các vụ tai nạn chết người liên quan đến những chiếc máy bay cũ kỹ được trang bị trong lực lượng không quân  Philippines.

Phi đội máy bay trinh sát Bronco OV-10 gồm 30 chiếc được Philippines mua từ Mỹ từ năm 1991 và từ Thái Lan năm 2004. Máy bay do trinh sát này được không quân Mỹ chế tạo từ thập niên 1960 và được các quan chức Philippines cho là đều trong tình trạng hoạt động tốt.

Máy bay quân sự Philippines rơi trên biển - 3

Một chiếc OV-10 của Philippines gặp nạn năm 2006

Tuy nhiên, hồi tháng 5, hai phi công thiệt mạng khi một chiếc máy bay huấn luyện của không quân Philippines rơi ở phía bắc Manila. Năm 2010, 9 người chết khi máy bay chở hàng loại nhẹ rơi ở thành phố Cotabato, miền nam Philippines.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Thành (Theo Gmanetwork) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung