Mật vụ Mỹ súng ống đầy mình, cận vệ Triều như “lá chắn sống” tại Hội nghị thượng đỉnh

Thứ Sáu, ngày 01/03/2019 10:00 AM (GMT+7)

Để đảm bảo cho sự an toàn của hai nhà lãnh đạo, lực lượng mật vụ Mỹ và Triều Tiên đã hoạt động hết công suất trong những ngày Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un tham dự Hội nghị thượng đỉnh ở Việt Nam.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra trong 2 ngày 27 – 28/2 tại Hà Nội đã khiến Việt Nam trở thành tâm điểm chú ý của toàn thế giới. Trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un đến Việt Nam, công tác đảm bảo an toàn cho hai nhà lãnh đạo đã được mật vụ hai nước triển khai từ trước đó nhiều ngày.

Dưới đây là những hình ảnh về mật vụ hai nước Mỹ - Triều:

Mật vụ Mỹ súng ống đầy mình, cận vệ Triều như “lá chắn sống” tại Hội nghị thượng đỉnh - 1 Mật vụ Mỹ súng ống đầy mình, cận vệ Triều như “lá chắn sống” tại Hội nghị thượng đỉnh - 2


Trang phục chủ yếu trong mỗi lần tháp tùng Tổng thống của mật vụ Mỹ thường là Vest đen, đeo kính đen. Riêng Đội Chống Tấn Công (CAT) lại mặc trang phục chiến đấu hầm hố.

Còn đội cận vệ Triều Tiên khi tháp tùng Chủ tịch Kim Jong Un dự Hội nghị thượng đỉnh trang phục chủ yếu là áo sơ mi trắng, khoác ngoài bộ vest đen lịch sự và đeo huy hiệu Đảng bên ngực trái.

Mật vụ Mỹ súng ống đầy mình, cận vệ Triều như “lá chắn sống” tại Hội nghị thượng đỉnh - 3 Mật vụ Mỹ súng ống đầy mình, cận vệ Triều như “lá chắn sống” tại Hội nghị thượng đỉnh - 4

Đội cận vệ của Chủ tịch Kim Jong Un thường trang bị súng ngắn, được giấu sau lớp áo vest.

Vũ khí của phần đông mật vụ Mỹ là súng ngắn, riêng đội CAT được trang bị những khẩu súng trường hạng nặng hoặc súng shotgun có lực sát thương lớn.

Mật vụ Mỹ súng ống đầy mình, cận vệ Triều như “lá chắn sống” tại Hội nghị thượng đỉnh - 5 Mật vụ Mỹ súng ống đầy mình, cận vệ Triều như “lá chắn sống” tại Hội nghị thượng đỉnh - 6


Truyền thông Hàn Quốc từng tiết lộ: "Tổng cục an ninh yêu cầu các nhân viên bắt buộc phải có bản lĩnh "bách phát bách trúng". Ví dụ, trong 1 phút với phạm vi 100m, 1 mật vụ cần bắn hạ trúng 8 người mới đạt 90 điểm; trong khi đó nếu lái xe moto hoặc ngồi thuyền nhắm bắn các mục tiêu di động cũng buộc phải đạt tỷ lệ bắn trúng rất cao. Đối với các tân binh, mỗi tuần phải vác 25kg hàng hóa hành quân trong 100km, trong 7 ngày phải bơi 4km".

Trong những đoàn mật vụ có nhiệm vụ bảo vệ ông Donald Trump, biệt đội CAT được trang bị nhiều loại vũ khí nhất, bao gồm súng ngắn SIG Sauer P229 có tính sát thương cao và sẵn sàng tiêu diệt kẻ tấn công. Nếu cần đến loại vũ khí sát thương cao hơn, các thành viên CAT có thể dùng khẩu shotgun AGM M-500 SWAT hoặc Remington 870.

Mật vụ Mỹ súng ống đầy mình, cận vệ Triều như “lá chắn sống” tại Hội nghị thượng đỉnh - 7 Mật vụ Mỹ súng ống đầy mình, cận vệ Triều như “lá chắn sống” tại Hội nghị thượng đỉnh - 8


Theo báo chí Hàn Quốc, mật vụ Triều Tiên thường chỉ dựa vào năng lực cá nhân cũng có thể đảm bảo công tác an ninh. Họ làm việc vô cùng hiệu quả trong các chuyến thị sát địa phương của lãnh đạo tối cao. Lực lượng này là tuyến phòng thủ cuối cùng, “lá chắn sống” của lãnh đạo Triều Tiên.

Dan Bongino, cựu mật vụ từng là cận vệ của Tổng thống Barack Obama và có em trai làm việc trong CAT cho biết, nhiệm vụ chiến đấu luôn được trao cho các thành viên CAT. “Đội mật vụ mặc vest đen chỉ cần bảo vệ Tổng thống, họ không cần phải chiến đấu hay nổ súng bắn trả, vì đó là nhiệm vụ của CAT”.

Mật vụ Mỹ súng ống đầy mình, cận vệ Triều như “lá chắn sống” tại Hội nghị thượng đỉnh - 9 Mật vụ Mỹ súng ống đầy mình, cận vệ Triều như “lá chắn sống” tại Hội nghị thượng đỉnh - 10


Trong đoàn xe hộ tống, đội CAT được bố trí trong một chiếc xe VAN màu đen ngay sau chiếc "Quái thú" chở Tổng thống.

Cận vệ Triều Tiên ngồi trong chiếc xe SUV theo sát sau xe chuyên dụng chở ông Kim Jong Un.

Clip: Mật vụ Mỹ súng ống đầy mình ở sân bay Nội Bài (Hà Nội)

Clip: Đội cận vệ “lá chắn sống” chạy bộ theo xe Chủ tịch Kim Jong Un tại ga Đồng Đăng (Lạng Sơn)

Mật vụ Mỹ-Triều hoạt động như thế nào khi hai nhà lãnh đạo hội đàm?

Trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un hội đàm ở khách sạn Metropole (Hà Nội) tối 27/2,...

Theo Đức Sơn (Tổng hợp) (Dân Việt)

sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên