Mật vụ Mỹ khổ sở vì bé 4 tuổi đột nhập Nhà Trắng

Khi các mật vụ Mỹ mang súng xông đến để tìm kiếm kẻ đột nhập, họ phát hiện ra "thủ phạm" chỉ là một em bé 4 tuổi.

Ngày 13/4, an ninh tại Nhà Trắng đã được thắt chặt sau khi tiếp tục xảy ra một vụ đột nhập, và “thủ phạm” lần này là một em bé 4 tuổi đã vượt qua hàng rào an ninh và tiến vào bãi cỏ trước tòa nhà nơi gia đình Tổng thống Mỹ đang sinh sống.

Vụ đột nhập diễn ra vào chiều tối hôm Chủ nhật (theo giờ Mỹ), khi các mật vụ vội vàng rút súng chạy ra bãi cỏ phía bắc để kiểm tra và tìm kiếm đối tượng.

Mật vụ Mỹ khổ sở vì bé 4 tuổi đột nhập Nhà Trắng - 1
Nhân viên mật vụ Mỹ ở bãi cỏ phía trước Nhà Trắng

Tuy nhiên thủ phạm gây ra vụ đột nhập lại là một em bé mới 4 tuổi đã tìm cách trèo qua hàng rào tạm thời được đặt dọc đại lộ Pennsylvania ở phía trước cổng Nhà Trắng. Hàng rào tạm này trông giống như giá để xe đạp, và được bố trí để cảnh báo mọi người tránh xa bãi cỏ Nhà Trắng.

Hiện vẫn chưa rõ cậu bé kia đã làm cách nào để leo qua được hàng rào an ninh tạm thời kia, tuy nhiên mật vụ Mỹ đã quyết định không thẩm vấn cậu bé và trả cậu lại cho bố mẹ.

Đây không phải là lần đầu tiên một đứa trẻ đột nhập vào khu vực an ninh phía trước Nhà Trắng. Hồi tháng Tám năm ngoái, một em bé mới chập chững biết đi cũng đã lách mình được qua khe hàng rào và chạy thẳng vào bãi cỏ, khiến mật vụ Mỹ được một phen hoảng hốt.

Trong thời gian gần đây, công tác an ninh tại Nhà Trắng do Sở Mật vụ đảm nhiệm liên tục gặp các sự cố khiến dư luận phải đặt câu hỏi về khả năng bảo vệ an ninh của cơ quan này.

Hồi tháng Ba, hai đặc vụ cấp cao của Sở Mật vụ đã lao thẳng xe vào hàng rào an ninh của Nhà Trắng sau khi say xỉn tại một bữa tiệc đêm khuya. Hồi tháng Một, một chiếc máy bay không người lái bị rơi trên bãi cỏ Nhà Trắng cũng đã khiến nhà chức trách Mỹ lo lắng.

Đến tháng 10, một người đàn ông mang theo dao bấm đã nhảy qua hàng rào và chạy thẳng vào sảnh chính của Nhà Trắng trước khi bị mật vụ khống chế. Ông này tuyên bố đột nhập vào Nhà Trắng để “trình bày nguyện vọng” với Tổng thống Barack Obama.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN