Mất điện toàn miền Nam: Công an vào cuộc

Thứ Tư, ngày 22/05/2013 21:38 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Khu vực đường dây 500 KV chạy qua lại có một vườn ươm cây dầu rộng hàng ngàn mét vuông.

Chiều 22/5, ngay sau sự cố mất điện toàn TP.HCM và nhiều tỉnh miền Nam, Phòng Kỹ thuật Hình sự - Công an tỉnh Bình Dương vào cuộc điều tra vụ xâm hại mạng lưới điện quốc gia trên địa bàn tỉnh này.

Công an đã đến hiện trường xảy ra vụ cây dầu va quệt vào đường dây 500KV để đo đạc, lấy lời khai làm rõ vụ việc. Theo cơ quan điều tra, đây là vụ mất điện nghiêm trọng nhất từ trước đến nay, gây hậu quả rất lớn. Do vậy không loại trừ khả năng khởi tố vụ án. Hiện chiếc xe cẩu và tang vật liên quan đến vụ xâm hại lưới điện đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

Lãnh đạo Sở Công Thương Bình Dương và nhiều cán bộ các ngành liên quan cũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tìm hiểu vụ việc và có những chỉ đạo thích hợp giúp giảm thiểu thiệt hại cho hoạt động sản xuất, kinh doanh do sự cố mất điện này gây ra.

Mất điện toàn miền Nam: Công an vào cuộc - 1

Mất điện toàn miền Nam: Công an vào cuộc - 2

Công an Bình Dương khám nghiệm hiện trường vụ xe cẩu làm đứt lưới điện 500KV

Theo biên bản, vào lúc 14h20 phút, tài xế Ngô Đình Thảo (sinh năm 1986, quê ở tỉnh Trà Vinh) điều khiển xe cần cẩu vận chuyển cây dầu (cao 17m) thì đọt cây va quệt vào đường dây điện 500 KV (đoạn qua phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một – Bình Dương). Vụ va quệt đã gây ra hiện tượng phóng điện, anh Thảo may mắn không bị thương. Tuy nhiên sự cố này khiến cả khu vực miền Nam mất điện hơn 2 giờ. Đặc biệt, nhiều vùng ở Bình Dương, như huyện Tân Uyên đến 20 giờ cùng ngày mới có điện.

Một điều đáng lưu ý, khu vực xảy ra sự cố là khu vực không an toàn cho lưới điện. Cụ thể, rất gần đường dây 500KV có một vườn cây dầu (diện tích hàng ngàn mét vuông do đơn vị Becamex Bình Dương quản lý). Những cây dầu ở đây sẽ được xe cần cẩu vẫn chuyển đi các nơi để trồng.

Chia sẻ
Theo Cát Tường (Khampha.vn)
sự kiện Mất điện đột ngột toàn miền Nam
Báo lỗi nội dung