TPHCM: Giao thông hỗn loạn vì mất điện

Chiều 22/5, sự cố mất điện đột ngột tại TP.HCM đã khiến hàng loạt đèn tín hiệu giao thông ngừng hoạt động. Người dân TP.HCM một phen quay cuồng với kẹt xe. Ngã tư rối loạn; xe cộ hú còi inh ỏi. Tại một số quận trung tâm của TP.HCM, xe cộ dường như đứng im...

Khoảng gần 15h chiều nay (22/5), sự cố mất điện trên diện rộng đã xảy ra trên toàn TP.HCM và nhiều tỉnh Nam Bộ khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Đặc biệt là tình hình giao thông gặp phải rất nhiều khó khăn.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân dẫn đến mất điện trên diện rộng có thể do sự cố đường dây 500kV Bắc - Nam. Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành khẩn trương khắc phục sự cố.

Trên tuyến đường Nguyễn Thái Học, Trần Hưng Đạo (quận 1), Bà Huyện Thanh Quan, Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), Nguyễn Thông – Tú Xương, Trương Định – Võ Thị Sáu, Nguyễn Trãi… Giao thông tại các đường trên bị tê liệt hoàn toàn, dòng người kéo dài hàng trăm mét trong thời tiết oai bức, ngột ngạt.

Anh Nguyễn Trung Phong một nhân viên giao hàng quán ăn bức xúc: “Chưa có lúc nào kẹt xe như hôm nay, thường tôi đi giao hàng tới địa điểm cần giao chỉ mất 15 phút, nay gần 1h mà vẫn chưa tới nơi”.

Trên tuyến đường Điện Biên Phủ - Pasteur giao thông cũng kẹt cứng, ngã tư rối loạn, xe cứu thương hụ còi inh ỏi, tuyến đường tại đây như kẹt cứng, hàng ngàn xe cộ xếp hàng dài chen chúc nhau. Nhiều người đi xe máy phải leo lên lề đường để đi, có người quay đầu xe chạy ngược lại làm tình hình giao thông thêm hỗn loạn.

TPHCM: Giao thông hỗn loạn vì mất điện - 1

Ngã tư rối loạn, xe hú còi inh ỏi

Chị Nguyễn Thị Hương một nhân viên văn phòng tại quận 1 cho biết: “Cúp điện, công ty cho về sớm, vừa ra khỏi cơ quan được 5 phút tôi đành phải báo về nhà là không thể về được vì kẹt xe”.

Trao đổi với PV tại một số điểm nóng về tình trạng giao thông ùn tắc, lực lượng cảnh sát giao thông TP.HCM cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về sự cố mất điện, CSGT TP.HCM đã huy động 100% CSGT ra đường để tiến hành phân luồng và điều tiết giao thông.

Thượng sĩ Lê Văn Phú – CSGT đội Bàn Cờ cho biết, sau khi toàn thành phố cúp điện đội CSGT Bàn Cờ đã lên phương án cho nhiều chiến sĩ chốt chặn tại nhiều ngã tư là “điểm nóng” thường xuyên gây ách tắc giao thông để điều tiết giao thông.

“Ngày hôm nay anh em làm rất vất vả nhiều hơn ngày thường vì đèn báo hiệu giao thông không có tín hiệu do bị cúp điện. May là đội đã có phương án bố trí nhiều chiến sĩ chốt chặn ở nhiều ngã tư để điều tiết cho người dân đi đúng hướng đường tránh ách tắc giao thông, nhất là vào giờ cao điểm”, thượng sĩ Phú nói.

Bên cạnh đường xá ách tắc giao thông nghiêm trọng, một số nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ… do không có máy phát điện cũng gặp bất lợi khi có nhiều “thượng đế” vào thuê do khách sạn bị cúp điện phải trả lại phòng, hoặc vào quán mới gọi món thì lập tức trả lại vì trời nóng không ngồi thưởng thức được.

Một số cửa hàng kinh doanh lớn đa số đều có máy phát điện mini đề phòng nên nhiều tuyến phố trở lên ầm ĩ vì tiếng ồn lớn.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại cảnh giao thông TP.HCM hỗn loạn khi xảy ra sự cố mất điện:

TPHCM: Giao thông hỗn loạn vì mất điện - 2

Giao thông quận 1 kẹt cứng tại các bùng binh vì đèn tín hiệu giao thông không hoạt động do mất điện

TPHCM: Giao thông hỗn loạn vì mất điện - 3

 Kẹt xe trên đường Trường Chinh, do cúp điện

TPHCM: Giao thông hỗn loạn vì mất điện - 4

Máy phát điện đã được sử dụng gây ra tiếng ồn khủng khiếp

TPHCM: Giao thông hỗn loạn vì mất điện - 5

CSGT TP.HCM đã tung 100% quân số ra đường để điều khiển giao thông.

TPHCM: Giao thông hỗn loạn vì mất điện - 6

Cảnh sát giao thông phải xuống đường làm nhiệm vụ trên đường Cao Thắng – Nguyễn Thị Minh Khai

TPHCM: Giao thông hỗn loạn vì mất điện - 7

TPHCM: Giao thông hỗn loạn vì mất điện - 8

Kẹt xe trên đường Tôn Thất Tùng – Nguyễn Thị Minh Khai

TPHCM: Giao thông hỗn loạn vì mất điện - 9

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhóm PV ([Tên nguồn])
Mất điện đột ngột toàn miền Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN