Mái nhà thờ đổ sập, 3 người chết

Khi những người công nhân đang tập trung đổ mái thì bất ngờ mái nhà thờ rộng cả trăm m2 đổ sập khiến 3 người tử vong và hàng chục người bị thương.

Sự việc xảy ra vào 9h sáng nay (17/1) khiến người dân Thái Nguyên không khỏi bàng hoàng.

Mái nhà thờ đổ sập, 3 người chết - 1

Cháu bé đang nhờ người dân gọi điện tìm bố trong vụ tai nạn (Ảnh: Báo Thái Nguyên)

Vào thời gian trên, hơn 50 công nhân và người dân đang thi công mái nhà thờ Ngọc Lâm (xã Linh Sơn, Đồng Hỷ) bất ngờ bị sập. Hàng chục công nhân đứng trên mái rơi xuống, nhiều người ở gần đó cũng bị vật liệu xây dựng đè lên.

Mái nhà thờ đổ sập, 3 người chết - 2

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Lao động)

Tại hiện trường, phần mái nhà thờ đang thi công cao khoảng 10m, rộng cả trăm mét vuông đã bị sập xuống, vật liệu xây dựng bắn khắp nơi. Người dân và các cơ quan chức năng đã vào hiện trường hỗ trợ tìm kiếm người bị nạn. Xe công nông, xe máy, ôtô trong làng cũng được huy động để đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Được biết công trình đang được đổ bê tông, vào thời điểm xảy ra tai nạn có 7 máy trộn bê tông đang hoạt động.

Mái nhà thờ đổ sập, 3 người chết - 3

Hàng chục xe cấp cứu được huy động đưa các nạn nhân đi bệnh viện (Ảnh: Đất Việt)

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TƯ Thái Nguyên, có khoảng 40 nạn nhân đã được đưa vào viện. Thông tin ban đầu cho biết, đã có 3 người tử vong. Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên đã huy động khoảng 200 y, bác sĩ cùng hàng trăm sinh viên thực tập làm công tác sơ, cấp cứu và hỗ trợ bệnh nhân.

Mái nhà thờ đổ sập, 3 người chết - 4

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên đã huy động khoảng 200 y, bác sĩ cùng hàng trăm sinh viên thực tập tham gia sơ cứu nạn nhân (Ảnh: Lao động)

Không đủ giường cấp cứu, Bệnh viện đã huy động người trải chiếu xuống sảnh khoa khám bệnh để có chỗ. Toàn bộ Ban Giám đốc Bệnh viện đã trực tiếp xuống chỉ đạo công tác cấp cứu. Theo ghi nhận của PV, tất cả nạn nhân nhập viện đều được bố trí chỗ nằm và được khám sơ cấp cứu ngay.

Mái nhà thờ đổ sập, 3 người chết - 5

Ban giám đốc bệnh viện trực tiếp chỉ đạo công tác cấp cứu (Ảnh: Lao động)

Trước đó, lãnh đạo Công an huyện Đồng Hỷ xác nhận vụ tai nạn làm ít nhất 2 người tử vong và hàng chục người khác bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Theo nhận định, có thể vẫn còn nhiều người đang bị vùi lấp trong đống đổ nát.

Đến 12h30 cùng ngày, các lực lượng cứu nạn vẫn đang tiếp tục đào bới đống đổ nát để tìm kiếm các nạn nhân. Con số nạn nhân bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn vẫn chưa được thống kê đầy đủ.

Mái nhà thờ đổ sập, 3 người chết - 6

Cấp cứu nạn nhân vụ sập mái (Ảnh: Lao động)

Trao đổi với phóng viên tại hiện trường, anh Nguyễn Minh Khảm, xóm Ngọc Lâm, xã Linh Sơn (T.P Thái Nguyên), một nạn nhân bị gãy chân trong vụ việc cho biết: “Lúc xảy ra sự cố, tôi đang làm trên đỉnh mái thì thấy toàn bộ phần dưới chân sập xuống và tôi ngã văng ra bên rìa công trình”.

Một người thợ xây trực tiếp xây dựng nhà thờ và bị thương nhẹ cũng thất thần cho biết: "Chúng tôi đang đổ mái, có rất nhiều người đứng ở trên, bất chợt mái sụp xuống làm nhiều người rơi theo".

Theo công nhân này, Nhà thờ Ngọc Lâm đã được xây dựng cách đây vài tháng. Để hoàn thành việc đổ mái, đã phải huy động hơn 100 người tham gia các công đoạn. Phần lớn trong số đó là giáo dân quanh vùng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo (Theo Đất Việt - Lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN