Ly kỳ nhận dạng chân người trôi sông

Vụ việc trở nên ly kỳ khi một phụ nữ có mặt tại hiện trường bỗng xác nhận cái chân người trôi sông là của em họ mình. Nhưng chị cho hay không biết vì sao nạn nhân ở thị xã Sơn Tây, nhưng “chân” lại xuất hiện ở đoạn sông qua huyện Phúc Thọ.

Như chúng tôi đã đưa tin, khoảng 10h30’ sáng 1/7, tại trạm bơm dã chiến xã Xuân Phú (Phúc Thọ, Hà Nội) xuất hiện một cái chân người gần hệ thống ống hút của trạm bơm. Thông tin phán đoán ban đầu, đây là chân của một cô gái trẻ, khoảng 17- 18 tuổi.

Ngay sau đó, phóng viên đã đến hiện trường gặp nhân chứng để tìm hiểu sự việc. Chị Phùng Thị Thúy Ngần (công nhân trạm bơm) dẫn chúng tôi xuống nơi phát hiện chiếc chân phụ nữ bị trôi dạt. Khi vừa bước đến bậc tam cấp dẫn xuống phía dưới, chị giật mình lùi lại vì bắt gặp một con rắn chắn ngang lối đi. Có người muốn đánh chết con rắn, nhưng những người công nhân ở đây cản lại. Họ nói: "Đuổi nó đi thôi, đừng đánh!". Rồi con rắn trườn chầm chậm khuất vào trong hốc đá dưới bờ sông.

Ly kỳ nhận dạng chân người trôi sông - 1

Con rắn xuất hiện nơi bậc đi xuống bờ sông

Chị Ngần cho hay, từ hồi về trạm bơm Xuân Phú làm việc (năm 2004), chị chứng kiến không ít người chết ở đoạn sông Hồng này. "Hầu như năm nào chẳng có người tắm chết đuối." - Chị Ngần nói. “Thỉnh thoảng lại có xác chết ở tận mạn trên trôi dạt về".

Trưa 1/7, đúng ca trực của chị và một nữ đồng nghiệp trẻ, bỗng có 3 người đi câu cá hốt hoảng chạy lên báo: "Dưới trạm bơm có người chết!". Cô công nhân trẻ run sợ không dám xuống. Chị Ngần vẫn bình tĩnh, dò bước xuống dưới sát mép nước, nơi đường ống của trạm bơm đâm xuống. Cái chân trắng ởn lúc đó đang dập dềnh trên mặt nước vẫn không khiến chị hoảng sợ. Chị tiến sát hơn để nhìn cho kỹ. Bởi ngâm nước lâu nên chân người đã có dấu hiệu phù to, bốc mùi nhưng còn nguyên hình hài. Chị vẫn nhận ra đây là chân của phụ nữ và hẳn còn rất trẻ. Chân người bị cắt từ bẹn, còn nguyên phần đùi, cẳng, bàn chân. Rồi mọi người dần kéo xuống xem đông hơn và gọi điện cho công an xã. Mọi người nhận định, chân người trôi theo dòng từ hướng mạn Sơn Tây xuống đây.

Ly kỳ nhận dạng chân người trôi sông - 2

Chị Ngần đứng bên bờ sông nơi phát hiện chân người

Đến chiều tối cùng ngày, lực lượng chức năng đến hiện trường và thuê một người đàn ông trong làng vớt chiếc chân lên. Đúng lúc đó, trong đám đông có người phụ nữ trạc 25-27 tuổi bỗng tỏ ra xúc động. Mặt tái dại, mắt ứa nước, người phụ nữ lẩm bẩm: "Đó là em họ tôi, con chú tôi!". Đám đông giật mình quay lại, nhìn chằm chặp vào người phụ nữ với vẻ nghi vấn. Người này tên Hà, quê ở bên xã Xuân Sơn - Sơn Tây về làm dâu một gia đình xã Vân Phúc (huyện Phúc Thọ), sống gần trạm bơm. “Chân em tôi có vết thương ở đầu gối kia kìa. Nó mới bị tai nạn mà!". Nói xong, chị Hà lấy điện thoại gọi về quê cho gia đình. Tất cả người có mặt tại hiện trường đều bất ngờ trước diễn biến sự việc.

Khẳng định đó là chân của người em họ, chị Hà kể: “Em họ tôi tên Thịnh ở Xuân Sơn - Sơn Tây, đang học lớp 12. Thịnh mất tích cách đây gần một tháng! Chính xác là chân phải nó có một vết sẹo”.

Nhận được tin báo, gia đình nhà chị Hà đã tìm đến hiện trường và xin công an mang cái chân đi giám định ADN. Hiện cơ quan công an vẫn tiếp tục điều tra. Chị Phùng Thị Thúy Ngần kể, từ hôm đó đến nay chỉ sợ mỗi khi ở trạm bơm một mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN