Luật sư Singapore nói gì sau khi gặp "Phan Van Anh Vu"?

Thứ Tư, ngày 03/01/2018 19:20 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Luật sư Singapore xác nhận đã gặp ông "Phan Van Anh Vu" trong chiều ngày 3-1. 

Chiều ngày 3-1, PV báo Pháp luật TP.HCM đã liên lạc với ông Remy Choo, luật sư được cho là do gia đình của ông Phan Van Anh Vu, liên hệ đại diện tại Singapore.

Trao đổi qua điện thoại với báo Pháp luật TP.HCM, ông Remy Choo xác nhận đã gặp thân chủ của ông vào chiều cùng ngày.

Trước đó vào chiều ngày 2-1, tờ Straits Times của Singapore có đăng bài viết với tiêu đề "ICA tạm giữ đại gia bất động sản Việt Nam với cáo buộc vi phạm luật nhập cư". Trên giao diện của bản tin, tờ báo này sử dụng hình ảnh được cho là ông Phan Van Anh Vu, hiện đang bị cơ quan chức năng Việt Nam khởi tố và phát lệnh truy nã.

Khi được PV đề cập đến bản tin này, ông Remy Choo xác nhận người mà ông gặp chính là người được đăng ảnh trong bản tin trước đó của Straits Times.

Luật sư Singapore nói gì sau khi gặp "Phan Van Anh Vu"? - 1

Luật sư Remy Choo xác nhận người mà ông gặp chính là người được đăng ảnh trong bản tin trước đó của Straits Times. (Ảnh chụp màn hình)

Khi PV đặt câu hỏi về tình hình của ông Vũ hiện nay ra sao, ông Remy Choo cho hay: “Ông ấy đang rất căng thẳng và không bằng lòng với tình hình hiện tại của mình. Ông ấy chia sẻ với tôi rằng tình hình sức khỏe của ông hiện không ổn”..

Như báo chúng tôi đã đưa tin, ICA vào ngày 2-1 đã có thông báo chính thức trên cổng thông tin cho biết hiện đang tạm giữ một người tên “Phan Van Anh Vu” với cáo buộc vi phạm đạo luật nhập cư. Theo thông cáo của ICA, người đàn ông tên “Phan Van Anh Vu” bị tạm giữ từ ngày 28-12-2017.

Trong khi đó, theo thông tin của tờ Straits Times, “Phan Van Anh Vu” bị tạm giữ khi đang đi qua chốt kiểm soát hải quan tại Tuas. Theo tìm hiểu của PV, chốt kiểm soát này nằm trên tuyến nối giữa Singapore và Malaysia. Straits Times cho biết “Phan Van Anh Vu” bị tạm giữ sau khi hộ chiếu của người này được cơ quan chức năng phát hiện không còn hiệu lực.

Báo Pháp luật TP.HCM sẽ tiếp tục thông tin đến quý bạn đọc về vụ việc sau khi có các phản hồi kế tiếp của luật sư Remy Choo.

Trao đổi với báo Pháp luật TP.HCM, ông Remy Choo cũng xác tín tên hãng luật mà ông đang làm việc là “PETER LOW & CHOO”.

Theo tìm hiểu của PV, tên đầy đủ của hãng luật này là Công ty trách nhiệm hữu hạn PETER LOW & CHOO, được thành lập vào năm 2011 chuyên về tranh tụng và có 10 luật sư.

Trên trang thông tin chính thức của hãng này tại mạng xã hội Linkedin,  PETER LOW & CHOO LLC mô tả các luật sư của họ có kinh nghiệm trong tất cả các cấp độ hệ thống Tòa án Singapore. “PETER LOW & CHOO LLC nổi tiếng đảm nhận các vụ tranh tụng phức tạp..."

Singapore xác nhận đang tạm giữ ông ”Phan Van Anh Vu”

Cổng thông tin của Cơ quan Nhập cư và Hải quan (ICA) của Singapore ngày 2-1 đã xác nhận việc Phan Van Anh Vu đang bị tạm giữ...

Chia sẻ
Theo THANH DANH (Pháp luật TP.HCM)
sự kiện Vũ "nhôm" - "Ông trùm" bất động sản Đà Nẵng
Báo lỗi nội dung