Lời khai rợn người của bảo mẫu hành hạ trẻ

“Bé nào không chịu ăn sẽ bị đánh liên tiếp vào mông, tay, đầu, lưng… Nếu bé khó ăn sẽ bị đút thức ăn vào miệng lia lịa, bé nào ói thức ăn ra ngoài sẽ được hốt lại để đút tiếp. Em cũng bế thốc một bé cho vào thùng nước với mục đích hăm dọa”.

Đó là lời khai của Nguyễn Lê Thiên Lý, nhân viên cấp dưỡng, người hành hạ các cháu bé khiến nhiều phụ huynh và dư luận phẫn nộ.

Chiều 17/12, Đại tá Nguyễn Hữu Toàn – Trưởng Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đã chủ trì họp báo thông tin về vụ việc bảo mẫu trường mầm non tư thục Phương Anh (đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) hành hạ trẻ được người dân quay lại clip gây phẫn nộ trong dư luận những ngày qua.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, công an quận Thủ Đức đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Lê Thiên Lý (19 tuổi, ngụ huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, nhân viên cấp dưỡng, đang thử việc tại trường mầm non tư thục Phương Anh) và Lê Thị Đông Phương (31 tuổi, ngụ phường 9, quận 8, TP.HCM, chủ trường mầm non) về hành vi hành hạ người khác.

Lời khai rợn người của bảo mẫu hành hạ trẻ - 1

Hai bảo mẫu Phương, Lý thừa nhận hành vi hành hạ trẻ em

Cả 3 trẻ trong đoạn clip bị bảo mẫu hành hạ được công an đưa đi khám sức khỏe. 3 cháu được xác định là Bùi Ngọc Diệp (4 tuổi), Nguyễn Trần Hòa (31 tháng tuổi) và Lê Tuấn Khang (21 tháng tuổi). Trước khi xem clip, phụ huynh của các bé vẫn chưa hay biết con mình bị hành hạ. Chỉ đến đêm 16/12, khi đoạn clip được đăng tải, họ mới giật mình, phẫn nộ.

Sợ người dân “trút giận” lên hai bảo mẫu Phương và Lý, công an đã áp giải cả hai về trụ sở để câu lưu, đến chiều 17/12 thì khởi tố vụ án.

Tại cơ quan công an, cả hai bảo mẫu đều thừa nhận toàn bộ hành vi hăm dọa, đánh đập tàn nhẫn đối với ít nhất 5 cháu bé tại trường mầm non tư thục Phương Anh.

Tại cơ quan công an, Lý khai, trẻ nào không ăn sẽ bị sẽ bị đánh liên tiếp vào người, lưng, tay mông… Nếu bé nào khó ăn, Lý sẽ đút lia lịa vào miệng. Nếu trẻ ói, Lý sẽ hốt lại thức ăn rồi đút tiếp. Lý cũng thừa nhận, nhằm hăm dọa để trẻ ăn, Lý đã bế thốc 1 cháu bé nhấn đầu vào thùng nước. Còn bà Phương cũng thừa nhận có tát một cháu bé và hình ảnh này đã bị ghi lại trong clip

Lời khai rợn người của bảo mẫu hành hạ trẻ - 2

Bé Lê Tuấn Khang (21 tháng tuổi) bị bảo mẫu Lý đè đầu đánh rất nhiều vào lưng khi cho ăn

Cả Phương, Lý đều thừa nhận hành vi đánh đập, hành hạ trẻ. Tuy nhiên cả hai đều nói rằng họ không biết như vậy là phạm tội, họ chỉ hăm dọa để cho trẻ tốt hơn (?).

Chị Trần Thị Thanh Phương (quê Bến Tre) – mẹ của bé Nguyễn Trần Hòa (31 tháng tuổi, bị bảo mẫu Phương bóp cổ trong lúc cho ăn) bật khóc khi nói về việc gửi con ở trường này: “Cũng vì hoàn cảnh khó khăn nên tôi gửi con ở đây. Tôi gửi con đã gần 1 năm nay với số tiền 1,3 triệu đồng/tháng. Không biết trong những ngày tháng gửi ở đây con tôi bị các bảo mẫu hành hạ bao nhiêu lần rồi".

Theo điều tra của cơ quan công an, Lê Thị Đông Phương từng tốt nghiệp đại học chuyên ngành mầm non, có giấy chứng nhận đã học qua lớp sơ cấp cứu căn bản, lớp tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm, lớp cấp dưỡng và đã có kinh nghiệm nuôi trẻ ở một trường mầm non công lập. Còn Nguyễn Lê Thiên Lý đang học lớp cấp dưỡng tại trường Đại học Sài Gòn. Lý được nhận vào thử việc tại trường mầm non tư thục Phương Anh vào cuối tháng 8 năm nay.

Lời khai rợn người của bảo mẫu hành hạ trẻ - 3

Trường mầm non tư thục Phương Anh đã đóng cửa

Bà Phương thừa nhận trường mầm non của mình hoạt động không phép đã được 1 năm và đang trong quá trình xin giấy phép. Trước đó, vào ngày 15/11, tổ kiểm tra của phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức) đã kiểm tra trường này và lập biên bản đề nghị bà Phương chấm dứt hoạt động giữ trẻ, tuy nhiên bà vẫn phớt lờ. Đến ngày 6/12 phường tiếp tục kiểm tra và yêu cầu bà Phương chấm dứt hoạt động giữ trẻ nhưng không có kết quả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Thanh ([Tên nguồn])
Bảo mẫu hành hạ dã man trẻ mầm non Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN