Lời kể nhân chứng vụ cháy nhà làm 5 người chết ngày 27 Tết

Thứ Ba, ngày 21/01/2020 13:54 PM (GMT+7)

Người dân thấy cửa hờ cứ nghĩ mọi người bên trong đã thoát được ra ngoài, nhưng sự thật quá đau xót.

Sự kiện: Tin nóng

Lời kể nhân chứng vụ cháy nhà làm 5 người chết ngày 27 Tết - 1

Vụ cháy rạng sáng 27 Tết đã làm 5 người trong một gia đình tử vong.

Trưa 21/1, thi thể 5 nạn nhân xấu số trong vụ hỏa hoạn tại căn nhà cấp 4 trong hẻm 567 đường Đỗ Xuân Hợp (khu phố 6, phường Phước Long, quận 9, TP.HCM) đã được đưa ra ngoài. Tại hiện trường, công an vẫn đang căng dây, nới rộng phạm vi hiện trường để phục vụ điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Đứng không xa hiện trường với nét mặt buồn bã, chị Ngô Thị Trang (hàng xóm nạn nhân) cho biết, chị rất buồn, ray rứt khi không thể cứu được các nạn nhân trong vụ cháy.

Chị Trang nhớ lại thời điểm xảy ra hỏa hoạn là lúc hơn 4h sáng, khi trời còn tối om nhưng vụ cháy đã làm rực sáng cả một khu vực. Lúc đó, chị Trang đang ngủ thì giật mình tỉnh giấc khi nghe hô hoán “cháy, cháy”. Nhanh chóng định thần, chị Trang cùng chồng mở cửa lao ra ngoài, nhìn thấy ngon lửa đỏ rực, bùng lên dữ dội tại căn nhà phía cuối hẻm 567.

“Tôi cùng chồng chạy đến hiện trường và thấy cánh cửa đang mở hờ ra. Chồng tôi định nhào vô dập lửa thì được tôi kéo lại, vì đám cháy lớn kèm tiếng nổ, sức nóng tỏa ra khủng khiếp lắm, mình không thể cứu vãn”, chị Trang kể.

Lời kể nhân chứng vụ cháy nhà làm 5 người chết ngày 27 Tết - 2

Nhân chứng kể lại diễn biến vụ cháy.

Theo chị Trang, thấy cửa hờ nên chị nghĩ mọi người bên trong căn nhà đã thoát được ra ngoài, nhưng sự thật quá đau xót. Đứng ở hiện trường, chị nhìn thấy một số người leo lên mái tôn nhà bên cạnh xịt nước xuống; nhiều người khác thì kéo vòi, xịt nước từ phía trước vào. Chỉ khi cảnh sát PCCC đến mới khống chế được đám cháy.

“Tuy không quen biết nhưng Tết mà tai họa giáng xuống gia đình cướp đi 5 sinh mạng khiến tôi đau xót xa lắm”, người hàng xóm rướm nước mắt.

Được biết, căn nhà nơi xảy ra vụ cháy nằm trong một ngách nhỏ của con hẻm 567 đường Đỗ Xuân Hợp. Diện tích nhà khoảng 30m2 chia làm hai phòng. Đây là gia đình cận nghèo của phường Phước Long B. Trong các nạn nhân, nam thì làm sơn nước, người lớn nhất trong vụ việc thì làm công quả tại chùa gần đó. Một số nhân chứng cho biết, gia đình sống khá khép kín.

Lời kể nhân chứng vụ cháy nhà làm 5 người chết ngày 27 Tết - 3

Vụ cháy xảy ra trong một con hẻm nhỏ nên lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn trong công tác cứu hộ, chữa cháy.

Trước đó khoảng nửa tháng, căn nhà này đã từng bị các đối tượng “khủng bố” bằng sơn do gia đình có nợ nần, theo lời kể của Lê Thị Kim Liên - cháu nội bà Huệ (nạn nhân đã tử vong trong vụ việc). Về thông tin này, Chủ tịch UBND quận 9 cho biết, hiện không có căn cứ kết luận đây là nguyên nhân dẫn đến vụ cháy thương tâm trên.

“Công an quận sẽ tiếp tục điều tra và có thông tin chính xác khi có kết quả. Chúng tôi đề nghị các cơ quan báo chí cần cẩn thận khi đưa thông tin để tránh làm hoang mang dư luận”, ông Bảy nói với các phóng viên.

Về vụ hỏa hoạn này, đại tá Trang Viết Thanh - Trưởng Công an quận 9 cho biết, đơn vị nhận được tin báo cháy vào 4h6 phút sáng 21/1. Sau 7 phút, lực lượng chữa cháy của quận đã có mặt ở hiện trường, tuy nhiên nơi xảy ra cháy là trong một con hẻm sâu. Lực lượng đã sử dụng các thiết bị chữa cháy, đi sâu vào 400m mới tiếp cận được khu vực cháy. Khoảng 20 phút đã khống chế, dập tắt được hoàn toàn vụ cháy.

Tại hiện trường, cảnh sát PCCC ghi nhận có 4 xe máy để trước cửa ra vào đã bị thiêu rụi. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện 5 người trong gia đình tử vong. Theo đó các nạn nhân tử vong gồm: Bà Lê Thị Huệ (SN 1950), Lê Hoàng Thanh (SN 1980) và Lê Hoàng Tâm (SN 1983, con trai bà Huệ), Lê Thị Tuyết Mai (SN 1976, con gái bà Huệ), và Trần Mỹ Tuyền (SN 1990, vợ anh Thanh).

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/loi-ke-nhan-chung-vu-chay-nha-lam-5-nguoi-chet-ngay-27-tet-10...

Cháy nhà ở Sài Gòn rạng sáng 27 Tết, 5 người trong gia đình tử vong

Công an đang phong tỏa hiện trường vụ cháy nhà ở quận 9, TP.HCM khiến 5 người tử vong vào rạng sáng 27 Tết.

Theo Dương Thanh - N.P (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng