Lần đầu tiên, cá Nhám dạt vào bờ biển Nha Trang

Thứ Sáu, ngày 27/12/2013 22:01 PM (GMT+7)

Chiều 26/12, tại khu vực bờ biển Công viên Phù Đổng- Nha Trang một con cá lớn bị mắc cạn. Nhiều người hoảng hốt vì nghĩ đây là cá mập.

Ngày 27/12, thông tin từ Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Khánh Hòa cho biết, con cá lớn dài khoảng 2m, nặng 100kg bị mắc cạn tại bãi biển Nha Trang vào chiều tối ngày 26/12 đã được thả về biển.

Trước đó, vào lúc 16 giờ 30 ngày 26/12, nhiều du khách đang tắm biển tại khu vực bờ biển Công viên Phù Đổng- Nha Trang phát hiện một con cá lớn bị mắc cạn đang cố vùng vẫy thoát ra. Nhiều du khách và người dân hốt hoảng vì nghĩ đây là cá mập nên báo cho cơ quan chức năng.

Lần đầu tiên, cá Nhám dạt vào bờ biển Nha Trang - 1

Nhiều du khách đã hốt hoảng vì nghĩ đây là cá mập.Nhưng các nhà khoa học khẳng định đây là con cá thuộc họ cá Nhám, rất hiền và lần đầu tiên xuất hiện ở ngay bờ biển Nha Trang (ảnh: nhatrangvtd)

Ngay sau đó, Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Khánh Hòa và các nhà khoa học thuộc Viện Hải dương học Nha Trang đã đến hiện trường. Con cá có chiều dài khoảng 2m, nặng hơn 100kg, còn khá khỏe. Nhiều du khách đã yêu cầu thả con cá này về biển. Sau khi kiểm tra sức khỏe cho cá, lực lượng cứu hộ cùng với du khách đưa cá trở về biển.

Theo ông Chu Anh Khánh -  Phụ trách Phòng kỹ thuật nuôi Sinh vật biển, Viện Hải Dương học Nha Trang thì con cá này thuộc họ cá Nhám chứ không phải cá Mập và là loại cá hiền, không nguy hiểm. Việc cá bị dạt vào bờ có thể là do sóng lớn. Đây là trường hợp hi hữu đầu tiên ghi nhận loại cá này xuất hiện ở bờ biển Nha Trang.

Theo Thanh Văn (Khampha.vn)