Lại thêm 4 công dân nghi nhiễm virus corona bị Trung Quốc trả về ở Lào Cai, 2 người có sốt kèm viêm phổi

Thứ Năm, ngày 30/01/2020 12:58 PM (GMT+7)

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai vừa tiếp nhận thêm 4 công dân nghi nhiễm virus corona, tổng cộng có 9 công dân đang được cách ly, điều trị.

Sự kiện: Dịch COVID-19, Lào Cai

Trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, Bác sĩ Phạm Văn Thinh, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết, bệnh viện vừa mới tiếp nhận thêm 4 công dân là người Việt Nam có dấu hiệu sốt, nghi nhiễm virus corona vừa được phía Trung Quốc trao trả về theo dõi.

Như vậy cho đến thời điểm hiện tại, ngành y tế tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận tổng cộng 9 trường hợp để cách ly, theo dõi.

Theo nguồn tin từ ngành y tế tỉnh Lào Cai, hiện, các bệnh nhân đang được theo dõi điều trị. Có 2 bệnh nhân có sốt kèm theo viêm phổi.

Ngành y tế tổ chức điều tra dịch tễ xác định được 71 người tiếp xúc gần với 5 trường hợp nghi ngờ. Hiện tại sức khỏe của những người tiếp xúc gần với bệnh nhân khỏe mạnh bình thường. 4 trường hợp vào viện ngày 29/1 đang tiếp tục được điều tra dịch tễ những người tiếp xúc gần để hạn chế tối đa dịch bệnh.

Lại thêm 4 công dân nghi nhiễm virus corona bị Trung Quốc trả về ở Lào Cai, 2 người có sốt kèm viêm phổi - 1

Tổng cộng Lào Cai đã tiếp nhận 9 công dân có biểu hiện sốt để cách ly, điều trị.

Một số hoạt động phòng, chống dịch bệnh đã và đang diễn ra tại cửa khẩu Lào Cai như: Áp dụng khai báo y tế cho tất cả khách nhập cảnh đến từ Trung Quốc; kiểm tra, giám sát chặt chẽ 100% khách nhập cảnh qua hệ thống máy soi thân nhiệt từ xa; phát tờ rơi khuyến cáo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona; phun khử trùng môi trường tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Hiện tại, bên cạnh nỗ lực phòng chống dịch, ngành y tế Lào Cai tiếp tục khuyến cáo người dân cảnh giác, chọn lọc thông tin, không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở; tiếp cận và chia sẻ thông tin từ các nguồn tin chính thống. Mỗi người dân cần nâng cao trách nhiệm với những thông tin do mình đăng tải, chia sẻ lên môi trường mạng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai vẫn đang tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, thực hiện quy trình kiểm dịch y tế, giám sát cộng đồng đúng quy định, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ đến từ vùng dịch để kịp thời cách ly, xử lý.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lai-them-4-cong-dan-nghi-nhiem-virus-corona-bi-trung-quoc-tra-ve-o-la...

Nghi ngờ nhiễm virus Corona, người dân nên đến cơ sở y tế nào?

Dưới đây là các cơ sở y tế tiếp nhận, thu dung điều trị và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm virus Corona.

Theo Lê Liên (Người đưa tin)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung