Lại phát hiện cánh tay người trên sông Lô

Sáng 5/7, Công an xã Yên Thạch (huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc) cho biết vừa vớt được một cánh tay người trôi trên sông Lô tại bến phà Then.

Sau khi đăng tải vụ việc một cái chân người được người dân phát hiện trôi trên sông Hồng dạt vào trạm bơm xã Xuân Phú (Phúc Thọ - Hà Nội), mới đây, chúng tôi lại nhận được thông tin về cánh tay người trôi trên sông Lô (thuộc địa phận tỉnh Vĩnh Phúc).

Công an xã Yên Thạch (huyện Sông Lô - tỉnh Vĩnh Phúc) xác nhận, cánh tay này được phát hiện vào chiều 30/6 - trước khi cái chân người được phát hiện tại Phúc Thọ (Hà Nội) 1 ngày.

Theo ông Nguyễn Mạnh Cẩn - phó Công an xã Yên Thạch, lúc đó khoảng 17h chiều, một số dân chài báo tin phát hiện cánh tay người trên sông Lô. Công an xã Yên Thạch cùng Công an huyện Sông Lô đã xuống hiện trường, nhờ ngư dân vớt cánh tay lên, tiến hành các thủ tục pháp y rồi đem đi chôn c-ất.

Cán bộ này cho hay, cánh tay được phát hiện là tay trái. Khá trùng hợp với cái chân người được phát hiện ở trạm bơm Xuân Phú, nhìn bề ngoài có thể xác định đây là cánh tay của một phụ nữ còn rất trẻ, chỉ độ 15-16 tuổi. Cánh tay này bị cắt từ phía khuỷu vai, khớp còn nguyên vẹn. Thời điểm được phát hiện, cánh tay đang trong quá trình phân hủy, có nhiều vết trầy xước do ngoại lực.

Một số người còn cho rằng, đợt vừa rồi phía thượng nguồn mạn Hà Giang, Tuyên Quang có lũ, nước sông dâng cao, có thể đây là cánh tay của người chết đuối. Có người lại cho rằng cánh tay lìa khỏi thân do bị chân vịt của tàu, thuyền cắt trúng.

Sông Lô chảy qua bến phà Then là nơi tiếp giáp giữ huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) với huyện Phù Ninh (Phú Thọ). Nước sông Lô chảy từ hướng Hà Giang, Tuyên Quang xuống đây rồi chảy tiếp đến Việt Trì (Phú Thọ) thì nhập vào sông Hồng. Từ đó sông Hồng chảy xuống qua mạn Sơn Tây, Phúc Thọ.

Như đã đưa tin, ngày 1/7, người dân phát hiện một chân người trôi dạt vào trạm bơm xã Xuân Phú (Phúc Thọ, Hà Nội). Cái chân người cũng được xác định là của cô gái trẻ khoảng 17 tuổi. Càng ly kỳ hơn khi tại hiện trường, chị Nguyễn Thanh Hà đang sống cùng gia đình nhà chồng tại xã Xuân Phúc cho rằng, nạn nhân là Nguyễn Thị Thịnh - em họ của chị (con chú) ở xã Xuân Sơn (Sơn Tây, Hà Nội), đã mất tích nửa tháng nay. Lập tức gia đình em Thịnh đã về xã Xuân Phú đề nghị cơ quan chức năng cho giám định ADN nhưng hiện chưa có kết quả.

Sáng nay, 05/07, gia đình em Thịnh cho biết cũng đã nhận được thông tin về cánh tay người trôi dạt tại bến phà Then khiến họ càng hoang mang hơn. Họ đang lo sợ liệu cánh tay và cái chân người kia có phải đều cùng là cơ thể con gái mình?

Lại phát hiện cánh tay người trên sông Lô - 1

Em Nguyễn Thị Thịnh, nữ sinh mất tích cách đây nửa tháng

Được sự đồng ý của gia đình, chúng tôi xin đăng tấm ảnh của em Nguyễn Thị Thịnh. Ai có thông tin về em Thịnh ở đâu xin báo về cho gia đình theo địa chỉ: Ông Nguyễn Văn Tập, thôn Tam Sơn - xã Xuân Sơn – thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN