Lại nổ xe máy chết người ở Bắc Ninh

Thứ Bảy, ngày 29/12/2012 10:40 AM (GMT+7)

Khoảng 1h sáng nay 29/12, lại xảy ra một vụ nổ xe máy làm 2 người chết tại TP. Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh).

Vụ nổ xe máy chết người xảy ra trước nhà hàng Kinh Bắc (đường Hai Bà Trưng - TP. Bắc Ninh).

Những người dân sống xung quanh cho biết, vào thời điểm trên, họ đang ngủ thì nghe một tiếng nổ đinh tai nhức óc. Nhiều người ra ngoài mới biết đó vụ nổ xe máy.

Một số nhân chứng cho hay, vụ nổ đã phá gần như tan tành chiếc xe máy. Người ta cũng thấy, thi thể của 2 nạn nhân không còn nguyên vẹn. Các phần cơ thể đứt lìa. Cửa kính một số nhà dân gần đó bị vỡ tan.

Lại nổ xe máy chết người ở Bắc Ninh - 1

Chiếc xe máy gần như bị phá hủy tan tành, chỉ còn một phần khung trước

Một số người chứng kiến hiện trường rạng sáng nay nhận định, chiếc xe máy do trong vụ nổ là xe Air Blade, và cho rằng đây có thể là một vụ gài mìn.

Đến 10h trưa nay, cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh vẫn đang phong tỏa hiện trường.

Đại tá Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Bộ Công an) đã từ Hà Nội xuống Bắc Ninh, cùng lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo khám nghiệm hiện trường.

Cách đây 1 năm, cũng tại Bắc Ninh đã xảy ra một vụ nổ xe máy làm một phụ nữ đang mang thai và một cháu bé thiệt mạng. Ban đầu, nhiều người nghi ngờ nguyên nhân vụ nổ là do lỗi kỹ thuật của chiếc xe. Song, kết quả điều tra cho thấy nguyên nhân vụ nổ là do chiếc xe bị gài mìn. Hung thủ trong vụ án này đã phải nhận mức án tử hình.

Đến 12h30, công tác khám nghiệm hiện trường mới bước đầu hoàn tất.

Bước đầu xác định, danh tính của một trong 2 nạn nhân tên là Mười, nhà ở khu chợ Nhớn Bắc Ninh. Những người sống xung quanh vẫn thấy người này thường xuyên qua lại khu vực này. Nạn nhân còn lại tên Hải, quê ở Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương.

Đến 14h30, người nhà nạn nhân Hải đã đến hiện trường để nhận xác thân nhân đưa về mai táng.

Trước đó, nạn nhân Mười đã được người thân đưa về tổ chức tang lễ.

Tại hiện trường sáng nay, một nhân chứng nhà gần đó kể rằng, trước khi vụ nổ xảy ra, anh thấy có 2 thanh niên đi xe máy đến địa điểm trên. Bỗng xe chết máy dừng lại. Hai thanh niên trên xuống xe lúi húi làm gì đó và ngay lập tức chiếc xe phát nổ.

Nhớ lại thời điểm xảy ra vụ nổ, bà Hoa - nhà trong khu phố cho hay, lúc đó nhiều người đổ ra đường. Ai cũng ngơ ngác "không biết nổ ở đâu mà to thế?". Rồi người chạy ngược, kẻ chạy xuôi tìm nơi phát ra tiếng nổ.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ nổ nghiêm trọng này.

>> Hình ảnh nóng từ hiện trường vụ nổ xe máy

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)
sự kiện Lại nổ xe máy chết người ở Bắc Ninh