Kim Jong-un liên tục tới thăm đảo tiền tiêu

2 ngày gần đây, nhà lãnh đạo Kim Jong-un liên tục tới thăm các đảo tiền tiêu của Triều Tiên để kiểm tra và úy lạo binh sĩ.

Ngày 4/9, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới thị sát một tiền đồn của quân đội Triều Tiên trên một hòn đảo gần biên giới với Hàn Quốc.

Theo hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), Kim Jong-un đã tới kiểm tra doanh trại, nhà ở, trường học và bệnh viện trên hòn đảo này, đồng thời ca ngợi những người lính canh gác đảo Wolnae vì sự tận tụy trong thực thi nhiệm vụ.

Kim Jong-un liên tục tới thăm đảo tiền tiêu - 1

Ông Kim Jong-un cùng các tướng lĩnh tới thăm đảo Wolnae

Đảo Wolnae chỉ nằm cách đảo Baengnyeong ở đường giới hạn phía bắc, biên giới trên biển giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, 11 km.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp Bình Nhưỡng đưa tin về chuyến thăm của ông Kim tới các tiền đồn của quân đội nước này trên biển Hoàng Hải.

Hôm qua, ông Kim cũng đã tới thăm đảo Jangjae và Mu nằm cách đường giới hạn phía bắc vài km. Đây là hai hòn đảo có liên quan đến vụ nã pháo vào đảo Yeongpyeong của Hàn Quốc năm 2010 khiến 4 người thiệt mạng.

Tới thăm một trường bắn trên đảo Wolnae, ông Kim Jong-un thông báo với binh sĩ ở đây về tầm quan trọng của khả năng sẵn sàng chiến đấu trong chiến tranh hiện đại và sự cần thiết phải giữ vững vị trí khi bị tấn công.

Tuy nhiên, ông Kim lại không hề đưa ra lời đe doạn nào đối với Hàn Quốc, hoàn toàn trái ngược với mệnh lệnh mà ông này đưa ra trong chuyến thăm tới đảo Wolnae hồi tháng 3 vừa rồi.

Lúc đó, ông đã kêu gọi quân đội Triều Tiên sẵn sàng tiêu diệt toàn bộ lữ đoàn thủy quân lục chiến Hàn Quốc đồn trú trên đảo Baengnyeong một khi có lệnh.

Nhận định về chuyến thăm tới đảo Wolnae lần này của ông Kim, một quan chức giấu tên thuộc Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng nhiều khả năng ông Kim tới đảo này để kiểm tra xem binh lính thực hiện mệnh lệnh mà ông ban ra trước đây đến đâu.

Theo quan chức này, việc ông Kim không phát ra những lời lẽ hung hăng hiếu chiến phản ánh tình hình lắng dịu giữa hai miền Triều Tiên trong những tháng gân đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Thành (Theo Yonhap) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN