Kim Jong-un chào đón sao bóng rổ Mỹ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã mở tiệc khoản đãi ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman tới thăm nước này lần thứ hai.

Ngày 6/9, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã mở tiệc chào đón ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman, người vốn được nhà lãnh đạo này vô cùng hâm mộ. Tuy nhiên hiện vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy ngôi sao bóng rổ này sẽ xin Bình Nhưỡng thả tự do cho một nhà truyền giáo người Mỹ gốc Hàn Quốc hiện đang bị Triều Tiên giam giữ.

Ông Kenneth Bae, nhà truyền giáo 44 tuổi bị Triều Tiên bắt giữ sau khi vào thành phố Rason trái phép hồi tháng 11 năm ngoái. Ông đã bị xét xử vì tội “có hành động thù địch chống lại nhà nước” và bị kết án 15 năm tù khổ sai.

Kim Jong-un chào đón sao bóng rổ Mỹ - 1

Nhà truyền giáo người Mỹ Kenneth Bae đang bị giam giữ ở Triều Tiên

Còn Rodman là một ngôi sao bóng rổ lừng danh ở Mỹ từng chơi cho đội bóng yêu thích của ông Kim là Chicago Bulls. Rodman đã bay từ Bắc Kinh tới Bình Nhưỡng hôm thứ Ba, và đây là chuyến đi tới Triều Tiên thứ hai của anh để viếng thăm nhà lãnh đạo Kim Jong-un, người mà anh gọi là một “người bạn” và là một “cậu bé tuyệt vời”.

Rodman được cho là người Mỹ duy nhất được gặp Kim Jong-un kể từ khi ông này trở thành nhà lãnh đạo Triều Tiên vào tháng 12/2011. Sau chuyến thăm Triều Tiên hồi tháng 2, Rodman đã thề sẽ trở lại Bình Nhưỡng và từng kêu gọi Kim qua Twitter “thả tự do cho Kenneth Bae.”

KCNA cho biết Rodman và Kim đã có một cuộc “trò chuyện thân mật” và cùng nhau xem một trận bóng rổ, sau đó ông Kim mở tiệc chiêu đãi Rodman.

Kim Jong-un chào đón sao bóng rổ Mỹ - 2

Kim Jong-un và ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman

KCNA không đề cập gì đến việc ông Kim và Rodman bàn bạc về số phận của ông Bae hay Rodman có còn ở Triều Tiên nữa hay không, chỉ nói rằng ông Kim đã mời Rodman trở lại thăm Triều Tiên bất cứ lúc nào.

Đặc phái viên Mỹ Robert King về vấn đề Triều Tiên từng dự kiến tới thăm Bình Nhưỡng vào hồi tuần trước để thuyết phục các quan chức Triều Tiên tha tù trước thời hạn cho ông Bae, người hiện đang trong tình trạng sức khỏe xấu. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã hủy bỏ lời mời ông King tới nước này do việc máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ bay diễn tập qua bầu trời Hàn Quốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo LATimes) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN