Không khí lạnh mới tăng cường, Bắc Bộ rét sâu

Thứ Hai, ngày 26/11/2012 06:54 AM (GMT+7)

Khối khí lạnh cũ chưa tan các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu tác động của khối khí lạnh mới kèm theo mưa nhiều nơi, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên nền nhiệt độ ở các tỉnh miền Bắc, trong đó có thủ đô Hà Nội tiếp tục giảm 3 – 5 độ C, trời rét sâu hơn.

Từ sáng sớm hôm nay, thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc lại đón thêm một đợt không khí lạnh mới khiến cho trời rét sâu hơn và có mưa ở nhiều nơi. Khối không khí lạnh cũ ngày hôm qua đã suy yếu đôi chút và di chuyển ra biển đẩy hơi ẩm vào đất liền gây ra tình trạng nhiều mây nên trời mù kéo cả ngày, nền nhiệt cao nhất không quá 23 độ C. Trên nền nhiệt độ thấp sẵn có, khi đợt không khí lạnh mới tăng cường cùng với dòng gió mạnh ở phía tây di chuyển sang sẽ khiến cho nhiệt độ miền Bắc sẽ giảm sâu từ 3 – 5 độ C, dự báo đến 17 giờ chiều nay nhiệt độ miền Bắc chỉ còn 15 – 17 độ C, càng về chiều trời càng rét sâu. Ở các tỉnh vùng núi phía bắc như Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn nhiệt độ phổ biến 14 – 16 độ C, cận với ngưỡng rét đậm.

Đối với khu vực miền Trung, không khí lạnh tràn về gia tăng mức độ tương tác giữa gió đông bắc và địa hình của dãy Trường Sơn nên ở các tỉnh bắc Trung Bộ sẽ có mưa trở lại từ chiều nay, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh là những khu vực có mưa vừa, có nơi mưa to, nền nhiệt độ phổ biến 24 – 25 độ C, trời rét về chiều. Khu vực các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế do chưa chịu ảnh hưởng của không khí lạnh trong ngày hôm nay nên trời vẫn có nắng, nhiệt độ phổ biến 27 – 29 độ C, tuy nhiên đến chiều tối khi khối khí lạnh vượt qua Đèo Ngang sẽ tác động đến khu vực này khiến cho mưa dông xảy ra vài nơi.

Trên biển, Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) từ trưa chiều nay có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8. Biển động. Đối với quần đảo Trường Sa chưa chịu tác động của khí lạnh tăng cường nên vẫn duy trì gió đông cấp 4, cấp 5. Biển lặng, sóng êm.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Có mưa, mưa rào. Nhiệt độ 18 – 20 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ