Khoanh vùng đối tượng hành hung phóng viên

Thứ Tư, ngày 28/11/2012 20:54 PM (GMT+7)

Chiều 28/11, Thượng tá Nguyễn Minh Chí – Phó trưởng CA quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ) xác nhận, liên quan đến các đối tượng hành hung PV Nguyễn Đức Khánh, cảnh sát đã khoanh vùng được một số đối tượng.

Theo ông Chí, việc điều tra chưa kết thúc nên chưa thể tiết lộ thêm. Hiện cảnh sát đã "khoanh vùng" và mời lên làm việc một số đối tượng liên quan đến vụ hành hung PV.

Trước đó, trả lời báo chí, Đại tá Nguyễn Ngọc Hạnh – PGĐ Công an TP. Cần Thơ nhận định, có thể nhóm hành hung anh Khánh là bạn bè ăn nhậu với 2 người say rượu vừa gây tai nạn.

“Anh em CSGT có mặt lúc đó tường trình là đêm tối rất lu bu, có thấy đánh tới đánh lui mà không nhìn rõ ai. Dù vậy cũng sẽ phải làm cho kỹ, cho rõ ra” - ông Hạnh thông tin.

Khoanh vùng đối tượng hành hung phóng viên - 1

Cơ quan công an bước đầu khoanh vùng được đối tượng liên quan vụ việc hành hung PV - (Ảnh chụp từ video clip)

Theo báo cáo từ phía Công an phường Cái Khế, quận Ninh Kiều (Cần Thơ), khi PV Đức Khánh bị hành hung thì lực lượng chức năng đã không có mặt tại hiện trường.

Tuy nhiên, thông qua nhiều tấm ảnh, video ghi lại hiện trường cho thấy có rất nhiều cảnh sát đang làm nhiệm vụ tại thời điểm xảy ra sự việc.

Lãnh đạo Công an TP. Cần Thơ đang tích cực chỉ đạo điều tra làm rõ sự việc.

Liên quan đến sự việc, Luật sư Võ Tuấn Vĩnh Thụy (Đoàn Luật sư tỉnh Tiền Giang) cho hay: “Nếu anh Khánh bị thương tích từ 11% trở lên, các đối tượng hành hung anh sẽ bị xử lý hành vi “cố ý gây thương tích”. Nếu dưới 11% thì xử lý hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tuy nhiên, diễn biến vụ việc cho thấy giữa anh Khánh và những người tham gia đuổi đánh anh chưa từng có mâu thuẫn gì với nhau, nên cơ quan điều tra cần phải tiến hành làm rõ họ tham gia đánh anh Khánh vì động cơ, mục đích gì?”.

Theo Quốc Huy (Vietnamnet)