Kho báu núi Tàu: Xuất hiện tình tiết mới

Chiều 16/11, theo một nguồn tin từ Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Thuận, trong quá trình khoan, đơn vị thăm dò đã phát hiện nhiều mũi khoan rỗng - dấu hiệu cho thấy có hiện vật ở khu vực núi Tàu.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tiến Phương chiều 15/11 đã ký quyết định chấp thuận đơn của cụ Trần Văn Tiệp (97 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TPHCM) xin gia hạn thời gian tìm kiếm kho vàng 4.000 tấn ở núi Tàu (xã Phước Thể, huyện Tuy Phong) đến hết ngày 30/6/2013.

Sở dĩ UBND tỉnh gia hạn thêm thời gian vì cụ Tiệp đã đưa ra được một số thông tin mới mà công ty thăm dò địa chất khảo sát gửi đầu tháng 10. Cụ thể, trong quá trình khoan, đơn vị thăm dò đã phát hiện nhiều mũi khoan rỗng - dấu hiệu cho thấy có hiện vật ở khu vực núi Tàu.

Tuy nhiên, chiều cùng ngày, khi phóng viên trở lại khu vực núi Tàu, các công nhân của đơn vị thăm dò vẫn không hay biết gì về thông tin này. Các công nhân cho biết nhóm hiện có 5 người, làm nhiệm vụ trông coi tài sản gần một tháng nay. Ngoài ra, họ không làm gì nữa.

Kho báu núi Tàu: Xuất hiện tình tiết mới - 1

Kho báu núi Tàu: Xuất hiện tình tiết mới - 2

Kho báu núi Tàu: Xuất hiện tình tiết mới - 3

Máy móc đã ngưng sử dụng gần một tháng nay

“Việc hoàn thổ đã tiến hành xong chỉ vài ngày sau khi chấm dứt thời hạn thăm dò... Sắp tới, nếu ở trên kêu tiếp tục công việc thì chúng tôi sẽ làm. Còn hiện giờ chúng tôi chỉ biết trông coi tài sản mà thôi” - một công nhân cho biết.

Kho báu núi Tàu: Xuất hiện tình tiết mới - 4

Khu sinh hoạt của nhóm công nhân

Khi phóng viên chụp ảnh, một công nhân tự xưng là người quản lý ở đây ra sức ngăn cản. Người này nói: “Hiện chúng tôi không làm gì hết. Chừng nào chúng tôi tiếp tục thăm dò anh hãy chụp ảnh. Còn bây giờ tôi cấm anh chụp ảnh ở đây”.

Cự cãi một hồi lâu, người này quát: “Tao cấm chụp ảnh là quyền của tao. Bây giờ mày có đi không?”. Sau đó, người này lấy một cây mã tấu dài hơn 1 m ra dí vào mặt phóng viên.

Theo ghi nhận của phóng viên, việc hoàn thổ của đơn vị thăm dò khá sơ sài. Nhiều hố sâu vẫn chưa được san lấp. Các công nhân cho biết từ ngày hết hạn thăm dò đến nay, ông Trần Văn Tiệp không có lên núi Tàu một lần nào.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.Triều (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN