Khẩn trương kỷ luật nữ phó phòng lộng hành

Bà Trần Hồng Ly thường “ngã bệnh” vào thời điểm hội đồng kỷ luật tổ chức họp để thông qua quyết định buộc bà thôi việc.

Các cơ quan thẩm quyền tỉnh Trà Vinh đang phối hợp rà soát lại những vướng mắc nhằm sớm triển khai quyết định thi hành kỷ luật bà Trần Hồng Ly, phó Phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động - Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh. Nếu các lý do bà Ly đưa ra là ngụy tạo, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh sẽ triệu tập một cuộc họp đột xuất để chính thức chấm dứt công tác của nữ phó phòng nhiều tai tiếng này trong thời gian sớm nhất.

Ngay khi Báo Người Lao Động khởi đăng loạt bài Nữ phó phòng lộng hành khắp tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh đã tổ chức buổi làm việc với các ngành công an, y tế, nội vụ và Ban Quản lý khu kinh tế để kiểm tra vì sao việc buộc thôi việc bà Ly bị ách tắc.

Trước đó, bà Ly nộp một số giấy tờ do Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Phương Châu (TP Cần Thơ) cấp, chứng minh sức khỏe không tốt và bản thân đang mang thai. Cụ thể, giấy ra viện ngày 25/3 đề “theo dõi thai 5,5 tuần lưu”; phương pháp điều trị “dưỡng thai, nâng tổng trạng, nghỉ ngơi”.

Với căn cứ này, ngày 28/3, bà Ly gửi đơn đến Đảng ủy Khối Doanh nghiệp và Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh yêu cầu chưa xử lý kỷ luật cả về mặt Đảng lẫn chính quyền đối với nữ đảng viên - công chức “đang trong thời gian mang thai, nghỉ hộ sản và nuôi con dưới 12 tháng tuổi”. Trong khi đó, một bác sĩ cho biết nếu xác định thai lưu thì phải can thiệp xử lý ngay bằng kỹ thuật y tế chứ không thể chỉ định dưỡng thai.

Mới đây, cơ quan có thẩm quyền của tỉnh Trà Vinh đã gửi công văn đến hai đơn vị khám chữa bệnh cho bà Ly là Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Phương Châu và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh đề nghị cung cấp chính xác “tình trạng thai nhi” và sức khỏe của nữ cán bộ này để áp dụng xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động ngày 12/4, lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh cho biết trong thời gian chờ kỷ luật, cơ quan này không giao bất cứ việc gì cho bà Ly. Tuy vậy, bà Ly vẫn lui tới cơ quan và thường “ngã bệnh” vào thời điểm hội đồng kỷ luật tổ chức họp để thông qua quyết định buộc thôi việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quý Lâm (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN