Khám xét ngôi nhà liên quan đến Phó Chánh án quận 4

Thứ Bảy, ngày 28/09/2019 16:00 PM (GMT+7)

Sau một ngày khởi tố vụ án, công an thực hiện việc khám xét với sự có mặt của ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng kiểm sát TP.HCM.

Sự kiện:

Tin nóng

Chiều ngày 28-9, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 khám xét ngôi nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1.

Khám xét ngôi nhà liên quan đến Phó Chánh án quận 4 - 1

Khám xét ngôi nhà liên quan đến Phó Chánh án quận 4 - 2

Công an thực hiện việc khám xét

Công an có mặt vào khoảng 13 giờ 30 phút để thực hiện việc khám xét. Một cán bộ điều tra cho biết hiện trong nhà có một số bảo vệ.

Đến khoảng 14 g có ông Lâm Hoàng Tùng, bà Hoàng Thị Thu Thảo cùng UBND phường Đa Kao, Công an phường Đa Kao vào bên trong ngôi nhà.

Lúc 14 giờ 45. Cảnh sát đưa hai bảo vệ trong căn nhà lên xe đặc dụng đưa đi.

Khám xét ngôi nhà liên quan đến Phó Chánh án quận 4 - 3

Khám xét ngôi nhà liên quan đến Phó Chánh án quận 4 - 4

Cảnh sát đưa hai bảo vệ trong cằn nhà ra xe đặc chủng

Hiện việc khám xét vẫn đang tiếp tục được triển khai.

Ngày 27-9, liên quan đến vụ việc tranh chấp căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1), Cơ quan CSĐT Công an quận 1, TP.HCM cho biết đã khởi tố vụ án xâm phạm chỗ ở của người khác theo Điều 158 Bộ luật Hình sự.

Công an quận 1 cũng cho biết đã triệu tập những người liên quan đến để làm việc, trong đó có ông Nguyễn Hải Nam (Phó Chánh án TAND quận 4), ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng kiểm sát TP.HCM) để điều tra, làm rõ.

Được biết TAND TP.HCM cũng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác thẩm phán Nguyễn Hải Nam 15 ngày kể từ hôm nay, 27-9.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip về vụ tranh chấp căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, quận 1).

Đoạn clip cho thấy nhóm người xông vào nhà, ôm ba đứa con của chị Hoàng Thị Thu Thảo (36 tuổi) định đưa lên taxi nhưng bị nhiều người ngăn cản.

Bà Thảo cho rằng nhóm người xông vào nhà, đuổi giúp việc và định đưa các con của chị đi. Trong đoạn clip có sự hiện diện của ông Nguyễn Hải Nam (Phó Chánh án Tòa án quận 4), bà Nguyễn Thị Hạnh (Trưởng văn phòng thừa phát lại quận 1) và Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng kiểm sát TP.HCM).

Vụ tranh chấp căn nhà xảy ra đã từ lâu. Sau khi vụ việc xảy ra vào ngày 27-9, chị Thảo cho biết mình đã gửi đơn đến UBND TP.HCM, công an… để tố cáo về hành vi bắt cóc con của bà và chiếm giữ căn nhà đang tranh chấp.

Vụ tố thẩm phán bắt cóc 3 cháu bé: Tạm đình chỉ công tác thẩm phán Nguyễn Hải Nam

TAND TP HCM đã tạm đình chỉ công tác Phó Chánh án TAND quận 4 - thẩm phán Nguyễn Hải Nam để các cơ quan chức năng làm rõ...

Theo N.TÂN - N.YÊN (Pháp luật TPHCM)

sự kiện Tin nóng