Khai trừ Đảng nguyên Bí thư 4 lần đi nước ngoài không báo cáo

Thứ Hai, ngày 24/12/2018 17:41 PM (GMT+7)

Khi đang là Bí thư Đảng ủy thị trấn An Lạc Thôn, huyện Kế Sách (Sóc Trăng), ông Đạt có đến 4 lần đi nước ngoài khi chưa được cơ quan thẩm quyền cho phép. Khi tổ chức yêu cầu thì ông này mới báo cáo nhưng không trung thực.

Sự kiện: Thời sự, Sóc Trăng

Ngày 24-12, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng, triển khai quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trần Văn Đạt, nguyên Bí thư Đảng ủy thị trấn An Lạc Thôn (huyện Kế Sách).

Sai phạm của ông Đạt là nhiều lần đi nước ngoài nhưng không được cấp có thẩm quyền cho phép.

Theo cơ quan chức năng, trong lúc đang là Bí thư Đảng ủy thị trấn An Lạc Thôn, từ năm 2015-2018, ông Đạt đi nước ngoài 4 lần. Gần đây nhất là đi Mỹ vào dịp lễ 30-4-2018.

Khai trừ Đảng nguyên Bí thư 4 lần đi nước ngoài không báo cáo - 1

Trụ sở Đảng ủy thị trấn An Lạc Thôn, nơi ông Đạt từng làm Bí thư Đảng ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng nhận định, ông Đạt là người đứng đầu Đảng bộ địa phương nhưng xuất ngoại nhiều lần khi chưa được tổ chức và cấp có thẩm quyền đồng ý.

Đây là việc làm thiếu gương mẫu, vô tổ chức, vô kỷ luật; không chấp hành nghiêm quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kế Sách và các nguyên tắc, quy định của Đảng.

Sau khi bỏ vị trí công tác nhiều lần để đi nước ngoài (có lần đi thời gian dài) nhưng về nước lại không báo cáo. Khi tổ chức yêu cầu thì ông Đạt mới báo cáo nhưng nội dung không trung thực.

Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng, sai phạm của ông Đạt là có hệ thống, cố ý và rất nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và tổ chức Đảng.

Cách chức Ủy viên Trung ương của ông Nguyễn Bắc Son, khai trừ Đảng ông Trần Văn Minh

Tại Hội nghị Trung ương 8, BCH Trung ương Đảng quyết định thi hành kỷ luật cách chức Ủy viên Trung ương Đảng khoá XI...

Theo Đức Văn (Công an nhân dân)
sự kiện Thời sự
Báo lỗi nội dung