Khách bị phụ xe buýt đánh sưng mặt

Phàn nàn một câu, anh Đông bị phụ xe buýt tống một cú trời giáng vào mặt.

Sáng 5/5 xảy ra vụ phụ xe buýt đánh hành khách đi trên tuyến xe số 28 mang BKS 30Z-5072. Nạn nhân là anh Dương Văn Đông (29 tuổi, quê Thiệu Khánh, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, tạm trú tại đường Hoàng Quốc Việt - phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo lời kể của anh Đông, anh bị suy thận đã 5 năm nay và phải điều trị tại bệnh viện Bạch Mai 3 lần/tuần.

Vào 6h sáng nay, anh Đông lên xe buýt số 28 (tuyến Giáp Bát - Đông Ngạc) mang BKS 30Z-5072 tại điểm xe buýt trước bệnh viện E (đường Trần Cung). Lúc này phụ xe buýt ngồi ở ghế phía sau xe, còn anh Đông đứng phía trước.

Người này bảo anh Đông đi xuống lấy vé. Anh Đông làm theo và có nói đại ý "bán vé thì phải ra trước chứ sao lại bắt hành khách phải xuống". Sau khi lấy vé và quay lên, phụ xe buýt đã đi theo chửi anh Đông. Khi anh vừa quay mặt lại thì bị người này tống một cú trời giáng vào mặt.

Khách bị phụ xe buýt đánh sưng mặt - 1

Má phải của anh Đông sưng vù

"Lúc đó tôi choáng váng, thấy trời đất quay cuồng, nhưng phụ xe vẫn xông vào đòi đánh tiếp. Rất may có một hành khách trên xe can ngăn", anh Đông kể lại. Vì quá sợ hãi, anh Đông liền xuống bến xe buýt trên đường Nguyễn Phong Sắc, rồi thuê xe ôm đi theo xe. Gần đến cổng bệnh viện Bạch Mai, anh báo cho một số CSGT đang làm nhiệm vụ tại đây chặn chiếc xe buýt lại.

Theo lời anh Đông, lúc đó, lái xe và phụ xe buýt đã xuống xin lỗi anh Đông, đồng thời gửi anh 200 nghìn đồng để mua thuốc. Các CSGT cũng yêu cầu anh Đông viết bản tường trình. Sau đó anh Đông đi vào viện, còn xe buýt tiếp tục lăn bánh.

Hiện má bên phải của anh Đông sưng vù.

Trưa nay, một đoàn cán bộ của Xí nghiệp xe buýt 10/10 đã xuống tận nơi anh Đông ở để thăm hỏi sức khỏe và tìm hiểu sự việc. Đoàn công tác cho biết, phụ xe đánh anh Đông là Nguyễn Duy Hưng, mới làm việc được khoảng 2 tháng.

Ông Nguyễn Hồng Sơn, cán bộ trong đoàn thông tin: "Cơ quan chúng tôi đã đình chỉ công tác đối với lái xe lẫn phụ xe của chuyến xe buýt sáng nay. Hiện chúng tôi vẫn đang xác minh, làm rõ vụ việc".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lệ Vân ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN