Kẹt xe gần 2km trên đường tới khu du lịch Đại Nam

Chủ Nhật, ngày 09/11/2014 15:53 PM (GMT+7)

Thông tin KDL Đại Nam đang mở cổng miễn phí trước khi tạm đóng cửa (từ ngày 19/11 tới ngày 31/12/2014) đã thu hút đông đảo khách tham quan, thậm chí gây kẹt xe hàng km.

Mặc dù KDL Đại Nam đã miễn phí vé vào cổng và nhiều trò chơi từ ngày 4/11, nhưng hôm nay (Chủ Nhật, ngày 9/11) lượng khách tham quan mới thật sự đông đảo. Theo anh Minh Tuấn (bảo vệ cổng số 9), "so với mấy ngày trong tuần và cả hôm qua là Thứ Bảy thì hôm nay mới thấy đông người như vậy. Khó khăn nhất là phải liên tục hướng dẫn xe máy đi gửi xe vì họ không biết nên cứ chạy thẳng vào”.

Kẹt xe gần 2km trên đường tới khu du lịch Đại Nam - 1

Dòng người tới KDL Đại Nam di chuyển trong một con hẻm nhỏ theo hướng dẫn của người dân sống trong khu vực.

Theo ghi nhận của PV, đoàn người tới tham quan khu du lịch (KDL) Đại Nam đã gây kẹt xe gần 2km trước khi tới cổng KDL trên Đại lộ Bình Dương. Thậm chí, các con hẻm xung quanh đường chính (Đại lộ Bình Dương) cũng kẹt xe nghiêm trọng. Lý do là rất nhiều người nối đuôi nhau di chuyển theo hướng dẫn của người dân vào các con hẻm nhỏ.

Trong các con hẻm này, người dân còn tự dựng nên các điểm giữ xe tự phát. Tuy nhiên, với khoảng cách gần 2km so với KDL Đại Nam thì nhiều người đã phải lấy xe ra sau khi vừa gửi với số tiền gửi xe từ 10 cho đến 20 ngàn đồng. Sau đó, lực lượng cảnh sát cơ động trên địa bàn đã có mặt để phân luồng xe cộ trong từng hẻm nhỏ và ở các ngã tư trên đường lớn.

Trước cổng KDL Đại Nam cũng “mọc” lên hàng loạt địa điểm giữ xe. Anh Hoàng, chủ một điểm giữ xe trước cổng KDL Đại Nam cho biết, anh đã phải tạm đóng cửa quán cà phê để làm mặt bằng giữ xe. Theo khảo sát của PV, giá giữ xe tại các địa điểm rất khác nhau, có nơi chỉ 10 ngàn đồng nhưng cũng có nơi lên tới 40 ngàn đồng.

Chị Chung, người giữ xe cùng với anh Hoàng chia sẻ: “Hồi sáng chỗ này gửi là 10 ngàn, nhưng giờ (khoảng 13h - PV) trời nắng quá, tụi em làm cực lắm nên tăng lên 15 ngàn”.

Kẹt xe gần 2km trên đường tới khu du lịch Đại Nam - 2

Bãi giữ xe tự phát ngay trước cổng KDL lấn chiếm lề đường.

Ngoài ra, từ cổng KDL ngay mặt tiền Đại lộ Bình Dương vào tới các địa điểm vui chơi trong KDL cũng rất xa. Do đó đã phát sinh thêm một “dịch vụ” lần đầu tiên xuất hiện là… xe ôm đưa đón tới tận cổng vào khu vui chơi. Ở đây, các bác tài đưa ra mức giá đồng đều nhau là 10 ngàn đồng/người.

Khoảng 15h30, dòng người tham quan bắt đầu ra về. Có nhiều trường hợp người thân thất lạc nhau, phải nhờ thông báo trên loa phóng thanh của KDL.

Kẹt xe gần 2km trên đường tới khu du lịch Đại Nam - 3

Toàn cảnh dòng người tham quan KDL Đại Nam.

Trước đó, KDL Đại Nam thông báo sẽ mở cửa miễn phí từ ngày 4 tới ngày 19/11, sau đó sẽ bắt đầu tạm đóng cửa từ ngày 20/11 tới ngày 31/12/2014. Cụ thể, vé vào cổng, vé biển, vé vườn thú và các loại vé trò chơi hoàn toàn miễn phí cho khách tham quan. Riêng các trò chơi liên doanh thì giảm 50% giá vé, gồm: Ngũ long cung, ngũ phụng cung, bí mật kim tử tháp, long thần đại mê cung, bí mật lâu đài phù thủy, thảm bay, ngũ lân đại cung, bắn súng đạn sơn. Tới ngày tạm đóng cửa (20/11) Khu Kim Điện sẽ vẫn mở cửa phục vụ bình thường.

Lý giải cho quyết định này, ông chủ KDL Đại Nam - Huỳnh Uy Dũng (53 tuổi) cho biết, việc đóng cửa KDL Đại Nam là để phản đối chính quyền tỉnh Bình Dương yêu cầu Công ty Cổ phần Đại Nam phải chấp hành các thủ tục chuyển đổi thời hạn sử dụng khu đất rộng 61,4 ha của công ty tại Khu công nghiệp Sóng Thần 3 từ "lâu dài" còn 50 năm.

Hình ảnh phóng viên ghi nhận được trên tuyến đường này:

Kẹt xe gần 2km trên đường tới khu du lịch Đại Nam - 4

Lực lượng cơ động phân luồng giao thông cả trong hẻm nhỏ, cách KDL Đại Nam gần 2km.

Kẹt xe gần 2km trên đường tới khu du lịch Đại Nam - 5

Đại lộ Bình Dương ngay trước cổng KDL Đại Nam khá vắng, trong khi dòng người lại di chuyển trong các con hẻm gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Kẹt xe gần 2km trên đường tới khu du lịch Đại Nam - 6

Khách tới tham quan KDL Đại Nam đông nghịt

Kẹt xe gần 2km trên đường tới khu du lịch Đại Nam - 7

Cảnh sát cơ động và dân quân phân luồng giao thông trước cổng KDL Đại Nam.

Kẹt xe gần 2km trên đường tới khu du lịch Đại Nam - 8

Xe và người chen chúc nhau vào KDL Đại Nam.

Kẹt xe gần 2km trên đường tới khu du lịch Đại Nam - 9

Thông báo hết chỗ gửi xe do KDL đặt ngay cổng vào.

Kẹt xe gần 2km trên đường tới khu du lịch Đại Nam - 10

Dịch vụ xe ôm chở khách từ cổng KDL ngay Đại lộ Bình Dương vào cổng các khu vui chơi.

Kẹt xe gần 2km trên đường tới khu du lịch Đại Nam - 11

 Dòng người trong KDL.

Kẹt xe gần 2km trên đường tới khu du lịch Đại Nam - 12

Bãi giữ xe trong KDL kẹt cứng.

Kẹt xe gần 2km trên đường tới khu du lịch Đại Nam - 13

Khoảng 15h30, dòng người tham quan bắt đầu ra về.

Theo Ngọc Phạm (Khám phá)
Báo lỗi nội dung