Kết luận sơ bộ nguyên nhân tử vong của Chủ tịch huyện Quốc Oai

Nguyên nhân sơ bộ ban đầu Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Hồng Lâm (Hà Nội) tử vong là do chết ngạt, treo cổ tự tử.

Công an TP Hà Nội đang điều tra, làm rõ vụ việc Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Hồng Lâm (SN 1964, trú tại Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai) được phát hiện tử vong tại căn nhà ở ngõ 279 đường Hoàng Mai (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai,TP Hà Nội).

Thông tin ban đầu xác định khoảng 21 giờ ngày 25-12-2017, ông Nguyễn Hồng Lâm tự điều khiển xe ô tô Toyota Camry màu đen mang BKS 29A- 313.93 đi khỏi Trụ sở UBND huyện Quốc Oai. Khoảng 21 giờ 36 phút, ông Lâm đến gửi xe ô tô tại địa chỉ 113 Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội). Ông Lâm tiếp tục đi bộ ra ngõ 115 Trần Duy Hưng và đi bằng phương tiện gì cơ quan chức năng chưa xác định được.

Kết luận sơ bộ nguyên nhân tử vong của Chủ tịch huyện Quốc Oai - 1

Xe cứu thương được điều đến đưa thi thể ông Lâm đi khỏi ngõ 297

Đến khoảng 21 giờ 53 phút, ông Lâm di chuyển về khu vực hồ Đền Lừ (phường Hoàng Văn Thụ). Sau đó, gia đình và cơ quan không liên lạc được với ông Lâm; chưa xác định ông Lâm đi đâu, làm gì. Trước sự mất tích của ông Lâm, ngày 2-1-2018, Công an TP Hà Nội đã ra thông báo truy tìm ông Lâm.

Ngoài ra, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an TP Hà Nội đã chia làm 9 tổ tiến hành soát. Khi đến tổ 43, ngõ 297 phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, phát hiện căn nhà không có chủ.

Qua tìm hiểu, người dân xung quanh cho biết căn nhà này đã được chuyển nhượng vào giữa năm 2017 nhưng không biết chủ nhà là ai và người này không thường xuyên xuất hiện và sinh sống tại nơi đây. Chính quyền địa phương cũng xác định, việc mua bán không được tiến hành thông qua chính quyền địa phương...

Kết luận sơ bộ nguyên nhân tử vong của Chủ tịch huyện Quốc Oai - 2

Ông Nguyễn Hồng Lâm - Ảnh: Cổng TTĐT huyện Quốc Oai .

Qua xác minh chủ cũ của ngôi nhà, người này xác định ông Lâm là người giao dịch, mua căn nhà trên. Tuy nhiên, người đứng tên trên hợp đồng mua đất lại là Ng.H.N. (con trai ông Lâm).

Bên cạnh đó, qua tìm hiểu cơ quan chức năng cũng nhận được thông tin người dân xung quanh phản ánh một tuần trước, họ nhìn thấy một người đàn ông tại căn nhà 4 tầng này, nhưng không xác định đó là ai. Ngoài ra, lúc đêm khuya cũng nghe thấy tiếng động mạnh từ phía căn nhà... đồng thời phát hiện có mùi hôi thối ở bên trong bốc ra.

Sau khi báo cáo lãnh đạo Công an TP, dưới sự chứng kiến của đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội, các lực lượng đã tiến hành phá cửa căn nhà, tiến hành kiểm tra. Tại thời điểm đó, lực lượng chức năng phát hiện tại lan can cầu thang đi bộ tầng 4 của ngôi nhà có một nam giới chết trong tư thế treo cổ bằng sợi dây dù; tử thi đang trong thời kỳ phân hủy mạnh, có thể nạn nhân đã chết từ 5-7 ngày trước đó.

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45, Công an TP Hà Nội) phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức khám hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra. Kết quả xác định nạn nhân là ông Nguyễn Hồng Lâm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, sơ bộ kết luận nguyên nhân chết ngạt, treo cổ tự tử.

Chủ tịch huyện Quốc Oai điện thoại báo ”gặp tin xấu” trước khi mất tích

Trước khi "mất tích" ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội), đã gọi điện cho con trai báo tin...

Chia sẻ
Theo Ninh Cơ (Người lao động)
Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai "mất tích" Xem thêm
Báo lỗi nội dung