Chủ tịch huyện Quốc Oai điện thoại báo "gặp tin xấu" trước khi mất tích

Trước khi "mất tích" ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội), đã gọi điện cho con trai báo tin xấu xảy ra với mình và mất liên lạc từ đó đến nay.

Sáng 3-1, thông tin với báo chí, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, đã "mất tích" từ ngày 26-12-2017 đến nay vẫn chưa thấy tung tích.

Theo ông Hoàng Trung Hải, sau khi sự việc liên quan đến ông Nguyễn Hồng Lâm xảy ra, TP Hà Nội đã có chỉ đạo về nhân sự, ổn định tình hình địa phương. Ngoài ra bước đầu, Công an TP Hà Nội đã có báo cáo bước đầu việc tìm kiếm Chủ tịch huyện Quốc Oai nhưng vẫn chưa xác định được nguyên nhân mất tích.

Chủ tịch huyện Quốc Oai điện thoại báo "gặp tin xấu" trước khi mất tích - 1

Ông Nguyễn Hồng Lâm - Ảnh: Cổng TTĐT huyện Quốc Oai

"Lực lượng chức năng đã có dự đoán, nhưng vẫn chưa có cơ sở để khẳng định mất tích dạng nào. Những thông tin đưa về chưa được rõ lắm và lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm" - Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

Sáng cùng ngày 3-1, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Đỗ Lai Luật, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Quốc Oai, cho biết một ngày trước khi "mất tích" (ngày 25-12), ông Lâm vẫn điều hành công việc của UBND huyện bình thường. Tối cùng ngày, ông dự bữa cơm chia tay một cán bộ ở Phòng Tài chính huyện về hưu.

Chủ tịch huyện Quốc Oai điện thoại báo "gặp tin xấu" trước khi mất tích - 2

Ông Đỗ Lai Luật - Ảnh: T. C

"Khoảng 21 giờ, anh Lâm tự lái xe ra khỏi cơ quan, sau đó đi đâu không ai biết. Đến sáng hôm sau, khoảng 6 giờ 35 phút ngày 26-12, anh Lâm gọi điện xin phép Bí thư Huyện ủy vắng mặt ở cuộc họp của Ban Thường vụ. Một ngày sau đó, gia đình báo cáo lên huyện về việc anh Lâm bất ngờ "mất tích" và không thể liên lạc được"- Phó chủ tịch Đỗ Lai Luật nói.

Theo ông Luật, sau khi xảy ra vụ việc Huyện ủy đã cử người tới gia đình động viên chia sẻ và nắm bắt tình hình. "Sau này, tôi được biết trước khi "mất tích" thì anh Lâm có gọi điện thông báo với con trai biết tình hình xấu xảy ra với mình, sau đó thì không thể liên lạc được"- ông Luật nói.

Ông Luật cho biết thêm ở cơ quan ông Lâm là người hòa đồng, không mất lòng ai, công tác điều hành đều rất bình thường. Trước khi xảy ra sự việc tâm lý ông Lâm cũng không có gì bất thường.

Chủ tịch huyện Quốc Oai điện thoại báo "gặp tin xấu" trước khi mất tích - 3

Ngõ nhà ông Lâm

Ngày 3-1, phóng viên Báo Người Lao Động đã tới gia đình ông Lâm tại thôn Văn Quang, xã Nghĩa Hương để tìm hiểu về sự việc. Tuy nhiên, gia đình đang hoang mang nên đã từ chối tiếp xúc với báo chí.

Qua tìm hiểu với hàng xóm nhà ông Lâm, người dân ở đây cho biết ông Lâm là người sống tình cảm, hòa đồng không mất lòng ai. Ở trong làng, gia đình ông Lâm chưa có điều tiếng gì, việc ông Lâm mất tích cũng khiến dân làng rất hoang mang.

Liên quan đến sự "mất tích" của ông Lâm, tối ngày 2-1, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), CATP Hà Nội cũng đã có văn bản gửi một số cơ quan báo chí về vụ việc này: Theo đó, Cơ quan công an đang điều tra vụ ông Nguyễn Hồng Lâm mất tích chưa rõ nguyên nhân từ ngày 26-12.

Quá trình điều tra, xác minh, xác định: Khoảng 21 giờ ngày 25-12, ông Lâm tự điều khiển ô tô Camry màu đen mang BKS 29A - 313.93 đi khỏi Trụ sở UBND huyện Quốc Oai; khoảng 21 giờ 36 phút thì đến gửi xe tại địa chỉ 113 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội (Bãi gửi ô tô qua đêm tại khu vực bãi đất trống thuộc quản lý của Bộ khoa học và Công nghệ). Sau đó, ông Lâm đi bộ ra ngõ 115 Trần Duy Hưng và đi bằng phương tiện gì chưa xác định được nhưng đến khoảng 21 giờ 53  ông Lâm di chuyển về khu vực hồ Đền Lừ thuộc phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Đến nay, gia đình và Cơ quan không liên lạc được với ông Lâm, chưa xác định ông Lâm đi đâu, làm gì. Phòng Cảnh sát hình sự - CATP đề nghị tất cả công dân, các cơ quan tổ chức, nếu ai phát hiện ông Lâm hoặc tin tức có liên quan thì liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội (Qua đội điều tra trọng án - Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội, địa chỉ: Số 7 phố Thiền Quang, Phường Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội, số điện thoại: 069.219.6451 hoặc ông Hoàng Thế Hiển - số điện thoại 0983.304.879) để phối hợp giải quyết.

Hành trình di chuyển của Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai trước khi mất tích

Công an Hà Nội thông tin về kết quả xác minh ban đầu về hành trình di chuyển của Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội)...

Chia sẻ
Theo Ng. Hưởng (Người lao động)
Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai "mất tích" Xem thêm
Báo lỗi nội dung