Kazakhstan: Rơi phi cơ quân sự, 27 người chết

Thứ Tư, ngày 26/12/2012 08:20 AM (GMT+7)

Hôm qua (25/12), một chiếc máy bay quân sự chở theo 27 người gồm cả các sỹ quan cao cấp của Cục bảo vệ biên giới Kazakhstan đã bị rơi ở phía Nam đất nước với nhiều lo ngại tất cả đã tử vong.

Theo Ủy Ban An ninh Quốc gia Kazakhstan (KNB), chiếc máy bay vận tải quân sự An-72 bị rơi khi đang chở theo 7 thành viên phi hành đoàn và 20 binh lính, gồm cả quyền Giám đốc Cục bảo vệ biên giới Kazakhstan Turganbek Stambekov.

Chiếc An-72 bị rơi ở vị trí cách sân bay Shymkent 20 km khi chuẩn bị hạ cánh sau chuyến bay từ thủ đô Astana. Kênh truyền hình KTK của Kazakhstan cho biết, chiếc máy bay rơi từ độ cao 800 mét và thời tiết xung quanh sân bay vào thời điểm đó rất xấu.

Baurzhan Dosov, một nhân chứng có nhà ở gần khu vực tai nạn kể lại, ông đã nghe thấy một âm thanh phát ra giống như một vụ nổ lớn và sau đó chứng kiến cảnh chiếc máy bay nổ tung. “Những chiếc mũ quân sự và các mảnh như thịt người văng khắp nơi. Ngọn lửa vẫn còn đang bốc cháy”, Dosov tường thuật.

Hãng thông tấn Interfax dẫn lời một nguồn tin an ninh nói rằng tất cả số người trên khoang đã thiệt mạng còn KTK cũng cho biết, theo thông tin mới nhất, không có ai sống sót.

Tuy nhiên, tuyên bố của KNB không xác nhận điều này. “Các lực lượng cứu hộ khẩn cấp đang làm việc tại hiện trường. Một cuộc điều tra đang được tiến hành”, KNB nói nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Các tai nạn hàng không hiện vẫn là một thảm họa ở nhiều nước thuộc Liên Xô cũ do những thiết bị cũ kỹ đã không được thay thế kể từ khi khối này sụp đổ cũng như các lỗi do con người gây nên.

Theo Trung Phạm (Theo AFP) (Khampha.vn)