Israel: Tự sát vì cướp ngân hàng bất thành

Ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong một vụ cướp ngân hàng bất thành tại miền nam Israel vào ngày hôm qua (20/5).

Vụ việc xảy ra vào 2 giờ chiều hôm qua (theo giờ địa phương) tại chi nhánh ngân hàng Bank Hapoalim ở thành phố Beersheba của Israel. Một tên trong nhóm cướp đã bắt giữ một phụ nữ làm con tin trong ngân hàng trước khi tự sát bằng súng.

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết họ đã nghe thấy một loạn đạn đã được bắn ra. Cảnh sát sau đó đã bắt được một tên trong nhóm cướp, nhưng tên còn lại vẫn cố thủ trong ngân hàng với một con tin, trước khi tự sát.

“4 người đã thiệt mạng và một tên cướp tự sát. Hiện trường vụ xả súng đã được kiểm soát”, cảnh sát trưởng khu vực ông Yoram Levy cho biết trên đài phát thanh Israel Radio.

Israel: Tự sát vì cướp ngân hàng bất thành - 1

Người phụ nữ bị bắt làm con tin được cảnh sát giải cứu.

Theo các phương tiện truyền thông của Israel, các nạn nhân thiệt mạng bao gồm 3 nhân viên ngân hàng và 1 khách hàng. Vụ xả súng cũng khiến ít nhất 3 người bị thương, bao gồm 1 người bị thương nặng ở phần trên cơ thể và được chuyên tới Trung tâm y tế Soroka để phẫu thuật.

Cướp ngân hàng rất hiếm xảy ra tại Israel. Năm 2011, một tên cướp đã giết chết một nhân viên an ninh tại một ngân hàng ở miền trung Israel.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN