Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

IS chặt đầu 4 trẻ em không chịu cải sang đạo Hồi

Thứ Năm, ngày 11/12/2014 13:40 PM (GMT+7)

Khi 4 trẻ em dưới 15 tuổi quyết không chịu cải sang đạo Hồi theo mệnh lệnh của IS, phiến quân đã hành hình dã man các em bằng hình thức chặt đầu.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ngày 10/12, một cha xứ người Anh ở Iraq cho hay phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã chặt đầu 4 trẻ em ở một ngôi làng vì chúng nhất quyết không chịu cải sang đạo Hồi theo mệnh lệnh của phiến quân.

Ông Andrew White, người được coi là “cha xứ của Baghdad” đã kể về cảnh ngộ “khốn khổ và tồi tệ” của những người theo đạo Công giáo sống trong lãnh thổ do phiến quân IS kiểm soát ở Iraq.

IS chặt đầu 4 trẻ em không chịu cải sang đạo Hồi - 1

Cha xứ White phải mặc áo giáp trong khi truyền đạo ở Iraq

Cha xứ White đến làm việc ở Baghdad từ năm 1998 và là chủ tịch Quỹ Cứu trợ và Hồi phục ở Trung Đông. Trong một cuộc trò chuyện với trang Orthodox Christian Network, ông cho biết những người Công giáo ở Iraq đã bị IS săn lùng và buộc phải rời bỏ nhà cửa để tránh không bị phiến quân hành hình.

Ông White kể lại: “IS đã sát hại rất nhiều người. Tình cảnh của họ rất khủng khiếp, bởi nếu bị phiến quân bắt được, họ sẽ bị chặt đầu, và trẻ em thì bị bọn chúng chặt làm đôi”.

Tại một ngôi làng Công giáo ở Nineveh, phiến quân IS bắt được 4 trẻ em trong một gia đình và yêu cầu các em phải “tuyên bố rằng sẽ đi theo Nhà tiên tri Mohammed” nếu không muống mất mạng.

Tuy nhiên, ông White cho biết 4 đứa trẻ chưa đầy 15 tuổi này đã nhất quyết không chịu cải sang đạo Hồi theo yêu cầu của IS. Những đứa trẻ này nói: “Không, chúng tôi yêu Chúa Jesus, và chúng tôi chỉ đi theo Người”.

IS chặt đầu 4 trẻ em không chịu cải sang đạo Hồi - 2

Phiến quân IS luôn tìm cách săn đuổi những người theo Công giáo ở Iraq

Sau đó, phiến quân IS đã chặt đầu cả 4 đứa trẻ này. Vụ hành hình dã man trên đã khiến cha White vô cùng đau khổ.

Ông White cho hay người Công giáo sinh sống ở khu vực này thường xuyên phải đối mặt với những hiểm nguy rình rập từ phiến quân IS, và cho đến nay khoảng 250.000 người trong số hộ đã phải rời bỏ nhà cửa.

Vị cha xứ này nói: “Họ gần như không thể sinh sống ở quê hương bản quán của mình được nữa, bởi lúc nào họ cũng bị săn đuổi”.

Một người đàn ông trong vùng đã gọi cho cha White cho biết ông đã phải chấp nhận cải sang đạo Hồi khi mạng sống của các con mình bị đe dọa, và ông này đã rất dằn vặt với hành động đó của mình.

Bản thân ông White cũng bị phiến quân đe dọa đến tính mạng, và Tổng Giám mục đã phải ra lệnh cho ông rời khỏi Iraq để trở về Anh, tuy nhiên các đồng nghiệp của ông vẫn đang bám trụ ở miền bắc Iraq để giúp đỡ những người Công giáo bị mất nhà cửa trong hành trình chạy trốn sự săn đuổi của IS.

Theo Trí Dũng (Examiner/Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang