Iraq: 7 vụ đánh bom liên tiếp, 57 người chết

Thứ Tư, ngày 13/06/2012 17:04 PM (GMT+7)

Ngày 13/6, 7 vụ nổ bom xe liên hoàn đã làm rung chuyển miền trung Iraq, giết chết ít nhất 57 người và khiến 130 người khác bị thương. Đa số nạn nhân là người hành hương dòng Shiite.

CNN và Reuters dẫn nguồn tin các quan chức cảnh sát nói các vụ nổ xảy ra trong hai giờ tại các thành phố Hilla, Baghdad và Balad.

Tại Baghdad, các vụ nổ nhắm vào một nhóm người hành hương đang trên đường tham gia một lễ hội tôn giáo, làm ít nhất 20 người chết, theo BBC.

Còn tại Hilla, Reuters đưa tin hai chiếc xe bom phát nổ gần một nhà hàng làm ít nhất 22 người chết và 38 người bị thương.

Tại thành phố Balad có đông người Shiite sinh sống, hai vụ đánh bom xe cũng giết chết 4 người.

Iraq: 7 vụ đánh bom liên tiếp, 57 người chết - 1

Hiện trường hai vụ đánh bom xe ở Baghdad ngày 13/6 - Ảnh: Reuters

Đây là những vụ mới nhất trong làn sóng tấn công nhằm vào cộng đồng người Hồi giáo Shiite trong những ngày gần đây, khi cộng đồng này chuẩn bị kỷ niệm ngày mất của lãnh tụ Hồi giáo Moussa al-Kadhim (16/6).

Trước đó hôm 10/6, một vụ tấn công bằng súng cối gần một điện thờ tôn giáo ở Kadhimiya, Baghdad cũng cướp đi mạng sống của ít nhất 7 người và khiến 20 người khác bị thương.

Bộ trưởng nội vụ Iraq cho biết sau vụ tấn công này, an ninh đã được thắt chặt tại Baghdad do họ dự đoán sẽ còn xảy ra nhiều vụ tấn công bạo lực nữa.

Theo Minh Anh (Tuổi Trẻ)