Huy động mọi nguồn lực để cứu bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng

Thứ Bảy, ngày 25/07/2020 15:26 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Thứ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Trường Sơn yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tập trung tối đa mọi nguồn lực để điều trị ca bệnh nhiễm COVID-19.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 tới Đà Nẵng để kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống dịch.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã có buổi làm việc với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa thành phố Đà Nẵng và Bệnh viện C Đà Nẵng để triển khai công tác phòng chống dịch bệnh.

Tại cuộc họp, sau khi nghe các đơn vị báo cáo về tình hình dịch bệnh, tình trạng và kết quả hội chẩn sức khoẻ của ca bệnh nghi ngờ, các biện pháp phòng chống dịch đã triển khai tại 2 Bệnh viện, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nhưng vẫn phải đảm bảo hoạt động điều trị cho người bệnh, đặc biệt đối với các cán bộ lão thành theo quy định. Không tiếp nhận người bệnh mới nhập viện điều trị, tạm thời chưa cho xuất viện trong vòng 14 ngày đối với toàn bộ người bệnh đang điều trị bệnh viện, kể cả các ca bệnh nặng có nguy cơ tử vong xin về. Trường hợp người bệnh nặng tử vong tại Bệnh viện sẽ được xử lý theo quy định trong điều kiện có dịch.

Huy động mọi nguồn lực để cứu bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng - 1

Lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng quanh khu vực nhà bệnh nhân sinh sống. (Ảnh: TB). 

Thứ trưởng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Thành phố Đà Nẵng tập trung huy động tối đa mọi nguồn lực cần thiết để cứu chữa người bệnh COVID-19. Đồng thời, triển khai nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân viên và các người bệnh khác trong Bệnh viện, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo.

Thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân viên và các người bệnh khác trong Bệnh viện, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ đối với bác sỹ điều trị trực tiếp cho ca bệnh. Khuyến cáo cán bộ y tế đã điều trị cho người bệnh không rời khỏi Bệnh viện và bố trí khu nghỉ, làm việc phù hợp tại bệnh viện.

Đối với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn yêu cầu chỉ đạo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh của thành phố xác định và xét nghiệm toàn bộ các trường hợp có tiếp xúc gần với ca dương tính và toàn bộ nhân viên, người bệnh tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Đồng thời thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và đề nghị những người đã đến Bệnh viện C Đà Nẵng trong thời gian ca bệnh nghi ngờ có mặt tại Bệnh viện, chủ động khai báo với cơ quan y tế để được theo dõi sức khỏe và xét nghiệm kịp thời.

Thứ trưởng đề nghị Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng quan tâm, tạo điều kiện và nghiên cứu hỗ trợ kinh phí cho hoạt động phòng chống dịch của Sở Y tế Đà Nẵng; Thực hiện cách ly khu dân cư theo quy định, tương tự như các khu dân cư đã có ca nhiễm trước đây (Hạ Lôi, Sơn Lôi…).

Tăng cường hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố trong việc chỉ đạo phòng chống dịch trên địa bàn, khuyến cáo người dân đến du lịch phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch (đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn …).

Đồng thời, chỉ đạo ngành y tế, lực lượng công an, biên phòng, cửa khẩu, cảnh sát khu vực… rà soát các đối tượng tạm trú trên địa bàn để kịp thời phát hiện, khoanh vùng, cách ly, dập dịch.

Thứ trưởng cũng yêu cầu bệnh viện Chợ Rẫy cử đoàn chuyên gia, bác sỹ đã có kinh nghiệm điều trị người bệnh COVID-19 hỗ trợ Bệnh viện Thành phố Đà Nẵng cứu chữa ca bệnh, hạn chế thấp nhất nguy cơ tử vong.

Nguồn: http://danviet.vn/huy-dong-moi-nguon-luc-de-cuu-benh-nhan-covid-19-o-da-nang-50202025715271523.h...

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã đến Đà Nẵng hỗ trợ chữa trị ca mắc COVID-19

Trong 3 thành viên đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy ra Đà Nẵng hỗ trợ chữa trị ca mắc COVID-19 có bác sĩ Trần...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung