Hứng gió mùa: Đất liền rét đậm, ngoài khơi biển động

 Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng gần sáng ngày mai (21.12), khối không khí lạnh này sẽ tràn xuống Bắc Bộ, sau đó là các tỉnh Trung Bộ. Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường khá mạnh, Bắc Bộ không mưa, riêng vùng núi có mưa nhỏ vài nơi và kết thúc nhanh. Trời chuyển rét đậm, sau đó bầu trời miền Bắc duy trì trạng thái từ ít đến quang mây khiến tiết trời rét buốt vào đêm và sáng, các đỉnh núi cao thuộc tỉnh Hà Giang, Lạng Sơn, Lào Cai khả năng xuất hiện băng giá, sương muối.

 Các tỉnh ven biển Trung và nam Trung Bộ có mưa đều khắp, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc trong đất liền mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ từ sáng ngày 21/12 trở đi có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Vùng biển tỉnh Bình Thuận đến Cà Mau, bao gồm cả đảo Phú Quý có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động rất mạnh, sóng biển cao khoảng 3-5 mét. Khu vực bắc và giữa biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam) có gió đông bắc mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10.

Biển động rất mạnh, sóng biển cao từ 3,5-5,5m; độ rủi ro thiên tai đạt mức cấp 2.                                                                                         


Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thái Dương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN