Hơn 200.000 TS không làm thủ tục dự thi đợt 1

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, kết thúc ngày làm thủ tục dự thi đợt 1, khối A, A1 và V, trên cả nước có hơn 200.000 thí sinh không đến trường làm thủ tục dự thi.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, đợt 1, có 133 trường tổ chức thi, 996 điểm thi; hơn 24.000 phòng thi; hơn 69.000 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh.

Số thí sinh đăng kí dự thi 843.687; thí sinh đến làm thủ tục dự thi thực tế 629.833. Tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi so với số đăng kí dự thi đạt 74,65% (tăng 1,26% so với năm 2012).

Báo cáo của Hội đồng tuyển sinh các trường trong ngày làm thủ tục dự thi cho hay, trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh đã đến nhận phòng thi, nhận thẻ dự thi, sửa chữa những sai sót trong đăng kí dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Hội đồng thi đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Kịp thời xử lý, điều chỉnh các sai sót trong giấy báo dự thi của thí sinh.

Ngoài ra, không có hiện tượng ùn tắc giao thông lớn trong ngày làm thủ tục dự thi. Tại các Hội đồng thi, điện, nước được cung cấp ổn định, thông tin liên lạc thông suốt. Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện tiếp tục phát huy hiệu quả đối với việc hỗ trợ công tác tổ chức thi như: tham gia hướng dẫn thí sinh đi lại, tư vấn nơi ăn, chốn ở, giúp thí sinh và người nhà đến địa điểm thi thuận lợi…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Nguyễn ([Tên nguồn])
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN